Home    Việt Nam sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Việt Nam sở hữu bờ đường bờ biển dài với nhiều địa danh đẹp hàng đầu thế giới, them vào đó là nguồn cung hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

Với đường bờ biển kéo dài 3.000km, Việt Nam sở hữu nhiều vịnh, bãi biển đẹp nhất thế giới. Trong đó, có thể kể đến Vịnh Hạ Long – một trong 7 kỳ quan thế giới, Vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh, hay bãi biển Phú Quốc – đứng thứ 2 trong 20 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất ở châu Á… Nhờ đó, du lịch biển luôn đóng góp một phần quan trọng vào thành tích phát triển du lịch chung của cả nước.

Theo đó, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tính chung cả năm 2017 đạt hơn 12,9 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm 2016, với tổng thu từ du lịch là 510.000 tỷ đồng. Năm 2018, chỉ trong vòng 10 tháng, cả nước đã đón 12,8 triệu lượt khách, vượt 22,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, trong năm 2017, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong 10 điểm đến du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á.

Sự phát triển của ngành du lịch đã góp phần cho bất động sản nghỉ dưỡng diễn ra sôi động. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng resort cao cấp tích hợp các dịch vụ vui chơi giải trí hiện chưa đủ để đáp ứng và phục vụ lượng du khách trong và ngoài nước, nhất là vào những dịp lễ Tết.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đã chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều ông lớn. Điển hình như Tập đoàn Vingroup với các công trình biệt thự ven biển tích hợp khu mua sắm, sân golf, nhà hàng, khu vui chơi… trải dài khắp cả nước.

Du lịch phát triển kéo theo đó là nhu cầu lưu trú gia tăng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư bất động sản cũng tăng theo, đặc biệt là bất động sản ven biển. Ngày càng có nhiều chủ đầu tư tầm cỡ từ các châu lục khác để ý đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đông Nam Á.

Related Articles