Home    Vì sao nhà giá rẻ khan hiếm ?

Hiện tại, những căn hộ  giá rẻ dưới 1 tỷ đồng đang trở nên khan hiếm,bởi nhiều chủ đầu tư đã chuyển sang phân khúc căn hộ  cao cấp. Căn hộ giá rẻ đang giảm đi rất nhiều, trong khi nhu cầu lại càng ngày tăng cao.

chung cu gia re

Thị trường nhà giá rẻ tại các quận ở TP Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về nguồn cung căn hộ giá rẻ, cần xem qua nhiều dự án đã và đang triển khai trên địa bàn TP.HCM. Thực tế cho thấy, phần nhiều dự án căn hộ có giá thấp dưới 1 tỷ đồng đa số cách xa trung tâm hoặc nằm trên các tỉnh ven Sài Gòn. Do đó, hoặc người mua chấp nhận đi xa hoặc phải thêm tiền để có thể sở hữu căn hộ ưng ý.

Là một người mua nhà, chị Thoa có nhu cầu muốn mua nhà dưới 1 tỷ ở quận 8. Qua tìm hiểu chị có thấy một dự án đang mở bán căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng.Khi liên hệ với công ty BĐS chị được biết dự án nằm ở quận 8.Tuy nhiên, sau khi đi tìm hiểu thực tế dự án nằm ở một quận vùng ven. Dù dự án ở khá xa nhưng giá thành cũng cao hơn so với mức quảng cáo ban đầu.

Ngoài các căn hộ có vị trí khá xa, nhiều dự án chào bán căn hộ giá rẻ nay cũng không còn hàng để bán. Theo lời  một nhân viên kinh doanh BĐS ở quận 8 cho biết: “Thời điểm hiện tại, căn hộ dưới 1 tỷ đồng đã bán hết hàng.  Loại căn hộ giá rẻ đó rất hút khách. Khách hàng thường muốn mua nhà dưới 1 tỷ ở quận 8, quận 9. Tuy nhiên, giờ chỉ còn lại vài căn loại 1,2 tỷ đồng căn/2 phòng ngủ.

Tương tự tại các dự án thuộc quận Bình Tân các căn hộ có giá tầm 900 triệu đồng đã hết từ lâu, giờ chỉ còn những căn khoảng từ 1,2 tỷ đến 1,3 tỷ đồng/ căn 2 phòng ngủ.

Hiện nay, nếu muốn mua nhà dưới 1 tỷ chỉ có khả năng mua loại căn hộ có 1 phòng ngủ và 1 phòng đa năng, khá chật hẹp, chỉ phù hợp được hộ gia đình nhỏ.

Xây dựng nhà giá rẻ

Theo một số chuyên gia, việc xây dựng căn hộ giá rẻ hiện nay đang rất khó làm. Bởi quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp. Thứ hai, giá đất tại các khu vực vùng ven cũng tăng nhanh chóng, trong khi đó, các yếu tố thị trường khác cũng tăng. Do vậy, để đảm bảo lợi nhuận, các chủ đầu tư phải tăng giá. Vì vậy muốn sở hữu được một căn hộ cũng phải có trong tay trên 1 tỷ.

chung cu gia re

Thực tế, người đang có ý định mua nhà cũng không dễ tìm được nhà giá dưới 1 tỷ đồng.Tuy nhiên, sau khi tham khảo nhiều dự án người mua khó có thể quyết định được bởi nhiều lý do. Các căn hộ có vị trí phù hợp thì giá lại cao, căn có giá phù hợp thì lại có 1 phòng ngủ trong khi gia đình tới 4 người. Có nơi chào bán căn hộ khá rẻ, vừa túi tiền nhưng sợ về chất lượng và tiến độ thi công.

xem thêm những điều nên biết khi chọn mua nhà ở tập thể

Nhà giá rẻ, nhà ở xã hội luôn có nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, dù đang thiếu nguồn cung rất lớn nhưng để phát triển loại nhà này lại gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, để đáp ứng nhu cầu lớn này, TP cần phải có chính sách thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Related Articles