Home    Tìm hiểu nhu cầu thuê văn phòng tại HCM

Nhu cầu về văn phòng trong khối ASEAN được dự báo tăng 6% hàng năm trong nửa thập kỷ tới, còn TP Hồ Chí Minh tăng 10% mỗi năm. Cùng tìm hiểu thị trường cho thuê văn phòng tại HCM qua bài viết sau:

Một ông lớn về thương mại thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất vàng Sài Thành / 50 $ mỗi m2 giá thuê văn phòng khu đất nền vàng TP Sài Gòn.

Nhu cầu thuê văn phòng TP HCM cao nhất Đông Nam Á

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố giải trình thị trường văn phòng khu vực đông nam á, trong số đó Thành Phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) Nổi lên là điểm nóng lôi cuốn nhất địa điểm với nhu cầu thuê cao, tỷ lệ hấp thụ ở tầm mức lý tưởng và giá thuê trên đà tăng.

ảnh minh họa

TMĐT cùng với co-working được dự báo sẽ là lĩnh vực then chốt bù đầy các sàn văn phòng mới trong khu vực ĐNA và TP HCM đều kết đúc đủ toàn bộ các vấn đề kích thích này.

Theo bà Regina Lim, Giám đốc điều tra và nghiên cứu thị phần Vốn JLL khu vực đông nam á, trong toàn cảnh nền kinh tế thị trường Đông Nam Á không ngừng nghỉ phát triển, nhu cầu thuê văn phòng được hy vọng tăng khoảng 6% hàng năm từ 2018 đến 2021. Tiêu biểu so với nhu cầu văn phòng địa điểm ASEAN, từ năm năm nay đến nay, Thành Phố HCM được dự báo có nguồn cầu thuê văn phòng mai sau lên đến 10% mỗi năm và diễn biến này có khả năng lê dài trong 1 thập niên tới.

TP. HCM, đô thành lớn của Nước Nhà cùng với Manila, Singapore và Jakarta đều lọt vào nhóm các Thành Phố thuộc Đông Nam Á chứng nhận được tỷ lệ hấp thụ văn phòng trong 6 quý vừa qua tăng nhanh nhờ vào sự bùng nổ của những ngành công nghệ tiên tiến tin tức, Thương Mại Điện Tử và co-working.

Văn phòng thuê mướn khu trung tâm TP Hồ Chí Minh

Tính đến hết quý II/2018, tổng diện tích quy hoạnh văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tăng lên 1,9 triệu m2 với tỷ suất hấp thụ của các loại văn phòng hạng A và hạng B đứng tại mức khá cao, đạt trên 95%. Giá thuê đỉnh chứng nhận tại khu trung tâm TP. Hồ Chí Minh ở ngưỡng 70 USD mỗi m2 một tháng đã gồm có nhiều chủng loại phí quản lý, chưa tính thuế GTGT (VAT). Diễn biến giá thuê mướn liên tục đi lên và hiện trạng hiếm hoi nguồn cung cấp văn phòng hạng A đang liên tiếp tăng đều thôi thúc bởi nguồn cầu ổn định và chất lượng xây dựng tốt hơn của những tòa nhà mai sau.

Đơn vị chức năng này nhìn nhận và đánh giá, Nước Nhà (chủ yếu là Thành Phố HCM) là một trong những thị phần TMĐT và không gian linh hoạt phát triển nhanh nhất trong xung quanh vị trí. Xu phía này sẽ có ảnh hưởng tác động tích cực và lành mạnh đến thị trường văn phòng bởi lẽ các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước sẽ liên tục tìm kiếm phương vị phù hợp để đặt văn phòng ở một thị trường có nền kinh tế đầy hứa hẹn.

Trong báo cáo giải trình này JLL cũng điểm qua diễn biến thực tiễn của một số thị phần văn phòng cho thuê nổi bật trong khu vực ĐNA. Giá mướn văn phòng tại Nước Sing bắt đầu hồi sinh từ 2015 và đã được dự báo tăng 20-25% trong tiến độ 2018-2020. Với vận tốc tăng giá thuê này, thị trường văn phòng đảo quốc sư tử hứa hẹn sẽ đạt tốc độ phát triển nhanh nhất toàn cầu.

Thêm một giật mình lớn nữa trong Đông Nam Á trong quý II/2018 là sự bứt phá mạnh của thị trường văn phòng dịch vụ cho thuê tại Manila. Các văn phòng tại TP này có tỷ lệ hấp thụ ròng tăng thêm 222.000 m2, với nhu yếu can đảm và mạnh mẽ từ các Công Ty Outsourcing và Offshoring (công ty thuê nguồn lực bên ngoài để phát triển sản phẩm), các nhà quản lý và điều hành trò chơi trực tuyến và các Doanh Nghiệp kinh doanh Dịch Vụ Thương Mại, tiếp thị và công nghệ Thông tin.

Tỷ suất sàn văn phòng trống tại Manila chỉ mức 2,2% trong quý II/2018 nhờ vào nguồn cầu văn phòng tiêu biểu vượt trội. Dự báo tỷ suất lấp đầy văn phòng của Manila dự đoán sẽ ở tầm mức trên 96% vào quý IV/2018, so với ước tính trước đó là 94,7%.

đọc thêm ý nghĩa tranh ngựa trong phong thủy nhà tại đây.

Related Articles