Home    Thực trạng bất động sản Hà Nội hiện nay

Các mẫu sản phẩm bất động sản nhà đất tại TP.Hà Nội trong thời điểm này có thể được phân chia theo nhiều loại khác nhau: bất động sản nhà ở, TM và nhà đất bất động sản chuyên biệt.

Các loại sản phẩm BĐS (BĐS) tại TP.HN Lúc này có thể được phân chia theo nhiều loại khác nhau: nhà đất đặt ở (nhà căn hộ chung cư, đất nền, biệt thự, nhà ở riêng); BĐS TM (văn phòng thuê mướn, trung tâm thương mại và mặt phẳng bán lẻ); nhà đất chuyên biệt (BĐS công nghiệp).

Bất động sản nhà đất để ở

Nhà ở là mẫu sản phẩm BĐS nhà đất có lượng cung lớn số 1 trên thị trường BĐS TP. Hà Nội được phản ánh thông việc góp vốn đầu tư xây dựng các Khu đô thị mới và các dự án Bất Động Sản phát triển căn hộ cao cấp. Cụ thể, trên địa bàn TP Hà Nội từ năm 1996 đến 2012 đã triển khai 36 KĐT mới với diện tích 1.471,06 ha và 128 Dự Án BĐS được bàn giao đất thiết kế xây dựng căn hộ chung cư cao cấp để bán và cho mướn với diện tích quy hoạnh 100,95 ha. Sau lúc sáp nhập một số địa bàn/huyện của các tỉnh lân cận, qua thanh tra rà soát, thống kê đã cho thấy, kết quả số đồ án, Dự Án BĐS thu thập được lên tới 744 và dự án góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng, với diện tích quy hoạnh chiếm đất khoảng 75.189 ha.
Trong đó, số dự án Bất Động Sản Khu đô thị mới, khu nhà ở, hỗn hợp là 389 Dự Án BĐS, chiếm 52%, với diện tích quy hoạnh đất là 39.148 ha, sức chứa dân số sinh sống Dự kiến là 2,4 triệu người. Theo thống kê thống kê của cục gây dựng, trong 9 tháng đầu xuân năm nay thị trường nhà đất BĐS tại Thành Phố Hà Nội có hơn 20.665 căn hộ chung cư cao cấp đề ra thị trường, trong số đó đa số là căn hộ chung cư trung, hạng sang (giá trên 20 triệu đồng/m2), chiếm trên 80%. Trong lúc đó, nguồn cung nhà dịch vụ thương mại giá mềm ít ỏi và số lượng nhà xã hội đưa vào và sử dụng không nhiều nếu không muốn nói là rất ít. 
Về đất nền: quy trình tiến độ 2007-2012 là khoảng thời khắc bùng nổ nguồn cung bất động sản nhà đất TM kể chung và nguồn cung đất nền nói riêng. Đây chính là dạng mẫu sản phẩm nhà đất BĐS được các CĐT kinh doanh thương mại nhà đất BĐS rất chú ý quan tâm. Đáng quan tâm, trong thời hạn 2010, trên địa bàn Thành Phố Hà Nội có 800 dự án với diện tích chiếm đất khoảng 75.189 ha; trong số đó số dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư thiết kế và xây dựng Khu đô thị mới, khu căn hộ ở hỗn hợp có 390 Dự Án BĐS với diện tích quy hoạnh gần 39.000 ha (Bộ gây dựng, 2010). Năm trước đó, diễn biến thị trường đất nền không độc đáo nhiều khi đối chiếu với thời điểm năm 2012 với nguồn cung cấp và tồn dư đất vẫn liên tục gia tăng. Năm 2014 thị trường đất trống liên tục chậm lại và kém thanh toán Nhờ xúc tiến và đẩy mạnh các chương trình khuyến mại và các gói ưu đãi như các điều khoản thanh toán phong phú, giảm giá và miễn phí các gói nội thất bên trong nhằm kích thích và thu hút khách mua… của các chủ đầu tư của dự án mà đến năm năm ngoái đã có thanh toán giao dịch đất nền quay lại sau thời gian đóng băng. Trong năm 2016, phân khúc đất nền tại TP.HN chứng nhận sự gia tăng cung trên thị trường.
Về biệt thự: Tại Hà Nội trong năm qua, dòng sản phẩm biệt thự hạng sang đã đuợc các nhà đầu tư chú ý quan tâm phát triển gắn liền với các Khu đô thị mới thường được đầu tư và quy hoạch đồng sở về hạ tầng và Thương Mại Dịch Vụ tiện ích. Theo con số do CBRE công bố, nguồn cung cấp dòng sản phẩm biệt thự cao cấp tại Hà Nội sôi động trong tiến trình 2006 -2008 với con số lượng đạt khoảng 6.000 căn. Mặc dù thế sau đó trong quá trình 2009 2011 số lượng cung mới ít ỏi do thị trường BĐS nhà đất gặp vất vả. Thời điểm năm 2012 được chứng nhận là thời điểm cung biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang mới kinh khủng nhất trong cả quy trình tiến độ 2006 -2014. Trong những năm trước đó và năm trước,
nguồn cung cấp mới khá thấp.
trở về nhà ở riêng lẻ: Theo nhìn nhận và đánh giá của Colliers (2011), giá nhà riêng lẻ tại Hà Nội rất có thể chia làm 03 địa điểm là: (i) khu vực ngoại vi [ở phía tây (Từ Liêm và Hà Đông), phía đông (Long Biên), hướng nam (Hoàng Mai)] có mức giá xê dịch từ 968 USD/m2 đến 8.329 USD/m2; (ii) xung quanh vị trí gần trọng tâm – khu vực 2 (gồm TX Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ) có mức giá xấp xỉ từ 2.590 USD/m2 đến 18.940 USD/m2; (iii) địa điểm giữa trung tâm (vùng lõi) (các Q Hoàn Kiếm, HBT Hai bà Trưng, Ba Đình) có mức giá dao động từ 2.611 USD/m2 đến 27.200 USD/m2. Các Q. Càng trọng tâm thì xê dịch giá thành của đất bán riêng lẻ càng lớn và ưu thế TM phụ thuộc vào địa thế của các Q. Giữa trung tâm khiến cho sự độc đáo rõ nét giữa giá nhà đất trong ngõ và mặt phố.

Nhà đất bất động sản Thương Mại

Đối với phân mảng văn phòng cho thuê: Lượng cung văn phòng thuê mướn tại Thành Phố Hà Nội trong thời điểm mới gần đây liên tục tăng lên tại địa chỉ các Q. Hướng tây thành Phố. Tại trọng tâm TP không có sự thay đổi lớn về cung. Theo ước tính của các cơ quan tư vấn, trong khoảng 5 năm quay lại đây, Thành Phố Hà Nội đã có bổ sung thêm khoảng 1 triệu m2 diện tích quy hoạnh văn phòng thuê mướn từ 1 loạt Dự Án BĐS, với số lượng nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B chiếm tỷ trọng cao (Savills, 2015).
Tính đến trong thời điểm cuối năm năm nay, tổng diện tích quy hoạnh văn phòng dịch vụ thuê mướn tại TP. Hà Nội khoảng 1.75 triệu m2, trong số đó diện tích văn phòng hạng B chiếm gần 65% tổng diện tích quy hoạnh thuê mướn. Khu vực hướng phía tây TP.HN vẫn luôn là địa bàn đáp ứng nhiều văn phòng hạng B, chiếm 44% tổng lượng cung toàn thị trường. Trong thời hạn 2017 và trong thời hạn kế đến, thị trường dự đoán đón nhận thêm năm Dự Án BĐS mới tập trung chuyên sâu vào văn phòng hạng B.
so với phân mảng trung tâm giao thương – mặt bằng bán lẻ: Nước Nhà đứng hạng thứ 63 trong 67 quốc gia khai trương các cửa hàng mới trong thời gian 2008 và là 1 trong các điểm đến cuốn hút nhất Châu Á trong thu hút góp vốn đầu tư dài hạn. Trong thực tế đã cho chúng ta biết rằng cung mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam có định hướng tăng khá nhanh, nhất là tại những TP lớn như TP Hà Nội.
theo thống kê của Savills (2014), kể từ năm năm trước, 90% nguồn cung cấp đều nằm ngoài xung quanh vị trí trung tâm TP. Từ đó, các trung tâm giao thương mới thông thường sẽ có định hướng xuất Lúc Này quanh vùng giữa trung tâm thành Phố và gần những địa điểm dân cư đông đúc, làm cho các trung tâm thương mại dễ tiếp cận hơn so với những tầng lớp trung lưu. Trong quý 2/ 2016 tổng cung mặt bằng bán lẻ đạt khoảng 1,2 triệu m2, tăng 4% so với quý trước và 22% khi đối chiếu với cùng thời điểm năm năm ngoái.

Nhà đất chuyên biệt

Tại hướng bắc, thống kê của cục chiến lược và đầu tư (2010) trong thời điểm cuối năm 2010 cho thấy, 14 khu công nghiệp tập trung tại Hà Nội (cũ) có tỷ suất bù lấp đầy gần 100%, ngoại trừ 14 hecta đang quy hoạch của quy trình tiến độ II khu công nghiệp Nội Bài. Tại Hà Tây (cũ) có bốn khu công nghiệp bao gồm: khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (156 hecta), khu công nghiệp Phú Mỹ (170 hecta), khu công nghiệp Bắc Thường Tín (388 hecta); khu công nghiệp Phụng Hiệp (172 hecta); và khu công nghệ tiên tiến cao Hòa Lạc với diện tích quy hoạnh đất 1.568 hecta. Các khu công nghiệp Bắc Thường Tín và Phụng Hiệp vẫn chưa thực hiện giải phóng mặt bằng.
Theo chứng nhận của Cushman & Wakefield (2016) đến hết Quý IV/2016, trên địa bàn TP có 10 KCN đang hoạt động với tổng diện tích 1.786 ha, trong số đó diện tích thuê trung bình đạt khoảng 78%. Những năm tới, phân mảng sản phẩm nhà đất BĐS công nghiệp vẫn được nhìn nhận như một kênh góp vốn đầu tư cuốn hút, giàu thực lực đón sóng góp vốn đầu tư từ các Doanh Nghiệp vốn FDI. Tại Thành Phố Hà Nội, theo đầu tư và quy hoạch phát triển, đến năm 2020 nguồn cung bất động sản nhà đất công nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng tầm 132% so với nguồn cung Hiện tại với 9 Dự Án BĐS góp vốn đầu tư tương đương khoảng 2.360 ha đất KCN. Vì thế, để phát triển phân mảng mẫu sản phẩm này cần có sự phát triển đồng bộ với hệ thống giao thông vận tải, sự tương hỗ của công nghiệp phụ trợ, thủ tục, ưu đãi góp vốn đầu tư và các chiến lược marketing tương thích v.v.

Related Articles