Home    Thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2017 tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ

Đô thị với bước phát triển mới nâng tầm cuốn theo dân số ngày một tăng nhanh về số lượng, đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất tại thị trường TP. Hà Nội ngày càng thiếu, không phân phối đủ nhu cầu. Thị trường nhà đất hà nội lại càng có điều kiện phát triển trong thời gian tới.

Cũng chính vì thế, Nhà đất Thành Phố Hà Nội luôn có mức giá “đắt đỏ”, nhất là những xung quanh vị trí thuộc các Quận trung tâm và khu vực phía tây – nơi được đầu tư và quy hoạch kiến thiết xây dựng nhiều dự án BĐS lớn.

Theo nhận định của các chuyên gia về nhà đất cho hay sau những đợt “sốt” nóng vì đầu cơ thổi giá, vài năm quay trở lại đây, thị trường bất động sản Hà Nội đang tự kiểm soát và điều chỉnh và dần lấn sân vào không thay đổi, nâng tầm phát triển bền vững hơn.

Thị trường bất động sản Hà Nội

Nguồn cung đất nền của thị trường Hà Nội

Sau khá nhiều năm chậm lại, giá đất nền ven khu vực thành TP Hà Nội đang tăng  trở lại do giới đầu tư đang tìm kiếm và săn lùng mua bán nhà đất hà nội dưới 2 tỷ, nhà liền kề hay biệt thự nghỉ dưỡng có vị trí đẹp với hy vọng mang lại doanh thu.

Bên cạnh đó, khách hàng lúc này đã và đang dành nhiều sự quan tâm hơn so với phân khúc thị phần căn hộ cao cấp này.

Thống kê của một số sàn thanh toán giao dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cho thấy, nhu yếu nhà liền kề và đất nền trống TP Hà Nội năm 2016 đã tăng 25% so với 2014.

Điều này thể hiện sự phát triển quay trở lại của phân khúc thị trường đất nền, nhà liền kề và biệt thự nghỉ dưỡng trong thời điểm qua cũng như thời điểm tới.

Một số chuyên viên quy hoạch cho rằng, trong những năm mới gần đây, thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội phát triển quá mức dẫn tới nhiều bất cập.

Mật độ các căn hộ chung cư, càng về hướng trung tâm TP càng dày đặc, dẫn tới những hệ lụy về tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm không khí, khiến cho môi trường sống của người dân xuống cấp trầm trọng, xuất hiện những tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng về tiến trình, thời gian chuyển nhượng bàn giao nhà, cách quản lý và điều hành tòa nhà.

Trong khi đó, với chung cư căn hộ người mua căn hộ sẽ được hưởng một diện tích quy hoạnh sử dụng lớn hơn với nhiều khoảng trống xanh hơn tránh khỏi nhiều tranh chấp cũng như phí dịch vụ lớn.

Đó cũng là một điểm cuốn hút khiến cho đa số người Hà Nội Lúc bấy giờ tìm đến nhà đất thổ cư thay vì chung cư cao tầng.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản vẫn chính là kênh góp vốn đầu tư hiệu quả, không thay đổi và mang về doanh số bền vững lâu dài. Lý do đất nền trống là phân khúc được nhiều CĐT tập trung đến chính là sự giới hạn về quỹ đất của TP.HN. Hà Nội vẫn luôn dẫn đầu với tốc đô đô thị hóa nhanh và dân số tăng mạnh hiện nay và trong tương lai, đất nền có xu hướng khan hiếm.

Thị trường vẫn đăng tăng trưởng mạnh mẽ

Phân khúc thị trường đó cũng luôn là “miếng bánh ngot” được nhiều người đầu tư để mắt. Quỹ đất ngày càng bị thu hẹp đi, đồng nghĩa với việc giá trị sẽ ngày càng tăng lên cao, và các người đầu tư nhanh nhạy sẽ tìm mua.

Một điểm nữa cũng khiến cho phân khúc đất nền trống và nhà liền kề TP.Hà Nội cuốn hút là tính thanh toán đã được cải thiện rất nhiều…

Theo bộ phận nghiên cứu và điều tra thị trường của Savills Nước Nhà, thị trường Nhà Đất Bất Động Sản tại Hà Nội trong năm 2016 tăng đều ở mọi phân khúc.

Đặc biệt trong quý 4 năm năm nay liên tục đà tăng mạnh, trong số đó biệt thự cao cấp và liền kề là điểm trung tâm với lượng bán đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011, tăng 129% khi đối chiếu với 4 tháng cuối năm, với 766 thanh toán giao dịch được thực hiện, trong số đó 64% là nhà liền kề.

đứng vị trí số 1 thị phần về số lượng giao dịch là quận Từ Liêm với 24% và quận Hà Đông với 23%…

Nhà giá rẻ và xu hướng của thị trường nhà đất 2017

Đáng chú ý, theo kế hoạch của UBND TP.HN, từ bây giờ đến năm 2020, TP. Hà Nội sẽ có bổ sung thêm 40 dự Bất Động Sản nhà tập thể với gần 3,3 triệu m2 sàn căn hộ.

Bàn về định hướng phát triển này, nhiều chuyên gia trong ngành nhìn nhận: điểm nóng thanh toán giao dịch của thị phần trong những năm 2017 sẽ là những mặt hàng có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng thay vì nâng tầm phát triển loại hình căn hộ chung cư cao cấp… mặc dù thế, nếu so với nhu cầu mua hiện tại thì nguồn cung cấp mặt hàng này vẫn khá hạn chế.

Cũng theo các chuyên viên, năm 2017, phân khúc thị phần nhà giá thấp sẽ đứng vị trí số 1 thị phần với nguồn cung cấp tăng cao và nhu cầu vẫn luôn ở tầm mức cao.

Dù có sự đi lên về số lượng nhưng phân khúc thị trường căn hộ chung cư cao cấp giá mềm vẫn sẽ rất khó có thể vượt mức tỷ trọng 20% để cung cấp được 80% nhu cầu Hiện tại.

Sự bùng phát của hàng loạt dự án giá rẻ sẽ gây nên cuộc canh tranh ngày càng khốc liệt, vấn đề đó sẽ góp phần giải quyết bài toán lệch sóng cung-cầu căn hộ chung cư, giúp thị trường thanh lọc các CĐT không có năng lực, và quan trọng hơn là quyền lợi khách hàng mua nhà sẽ tiến hành chú tâm quan trọng, bảo vệ hơn…

đa phần các chuyên gia nhận định rằng, trong vòng 3-5 năm tới, tại TP Hà Nội, phân khúc chung cư giá rẻ sẽ khan hiếm do quỹ đất góp vốn đầu tư khó khăn vất vả. Trong lúc đó nhu yếu căn hộ chung cư cao cấp trung lưu khu vực này luôn ở tại mức cao.

mặt còn lại, các chủ đầu tư của dự án nhà giá thấp cũng đã và đang rất cần sự tương hỗ mạnh của chính quyền sở tại kế bên những chủ trương hiện hữu, đặc biệt, cần nhất là sự hỗ trợ trong kế hoạch giải phóng đền bù mặt bằng và bố trí tái an cư.

Để nâng tầm phát triển phân khúc nhà giá rẻ phục vụ các đối tượng thu nhập thấp, theo các chuyên viên, cần phải hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông và cơ chế, chính sách đồng sở là điều kiện kèm theo quan trọng nhất để các doanh nghiệp tham gia nhiều hơn vào phân khúc thị trường căn hộ chung cư này.

Đồng thời, cũng cần phải tiếp tục có những gói tín dụng thanh toán ưu đãi (trung và dài hạn) cho DN, góp phần giúp thị phần BĐS Nhà Đất TP Hà Nội nâng tầm phát triển bền vững lâu dài.

Related Articles