Home    Tham khảo kinh nghiệm mua nhà xây sẵn
Mua mảnh đất tự xây là lối suy nghĩ có từ lâu của người việt nam. Tuy nhiên, trên trong thực tế, hiện nay để có một chỗ ở lâu dài, kiên cố và chất lượng tại những đô thị lớn so với không ít người dân rất khó khăn. Chính vì thế nhà xây sẵn vẫn được ưa chuộng bởi tiết kiệm được thời điểm, công sức lẫn tiền của.

Mặc dù thế, trước khi quyết định mua nhà ở, người mua cũng cần phải thận trọng xem xét kỹ lưỡng, tránh mua phải nhà kém chất lượng, “tiền mất tật mang”. Sau đây chính là những cân nhắc mà người tiêu dùng nên chú ý quan tâm.

Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

bên cạnh những ưu điểm, khi mua nhà xây sẵn khách hàng cũng cần được xem xét nhiều yếu tố về pháp lý, chất lượng, bảo hành

4 ưu điểm của nhà xây sẵn

Nhà xây sẵn hay còn gọi là Nhà mặt phố liền kề, nhà liền thổ. Đối với nhà hình thành trong tương lai là nhà căn hộ hay căn hộ chung cư, loại nhà tại xây sẵn có những ưu điểm nhất định.

Thay vì chỉ nắm giữ gia tài trên đất như căn hộ chung cư, người mua nhà xây sẵn được sở hữu cả nhà và đất. Bên gần đó là được tự do về xây dựng, nâng cấp tôn tạo nếu muốn. Có sự gắn bó tình làng nghĩa xóm cũng là 1 trong các ưu thế của loại Bất Động Sản Nhà Đất này.

không chỉ có vậy, nhà xây sẵn còn lôi cuốn người tiêu dùng ở thực lẫn góp vốn đầu tư là không bị giảm giá trị theo thời điểm. Nếu như ở chung cư, khoảng 10 năm sau lúc sử dụng gia sản có khả năng bị xuống cấp trầm trọng và giảm giá trị. Trong lúc đó, nhà liền kề, xây sẵn do được sở hữu cả nhà và đất nên theo thời điểm đất sẽ có mức giá trị ngày càng gia đồng loạt tăng theo thời khắc. Vì thế không ngại về tính giảm giá trị của BĐS Nhà Đất đã mua.

Pháp lý là điều quan trọng

Đã đi mua căn hộ, bất kì là loại nhà nào cũng cần chú ý quan tâm vấn đề số 1 là pháp lý. So với những người dân đã quyết định hành động ném tiền mua nhà tại các dự án thì ngoài các vấn đề như tài chính đã cân nhắc tương thích, mẫu mã thiết kế căn phòng thì cần lưu ý đến tính pháp lý.

Nếu không xem kỹ vấn đề này, sau này giấy tờ trục trặc sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn tranh chấp kiện cáo ngoài mong muốn. Hoặc nếu muốn ủy quyền lại cho người khác cũng rất khó khăn vất vả.

Xem kỹ chất lượng

Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

người tiêu dùng có quyền đề xuất kiến nghị bên bán phân phối những chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật ngôi nhà

số chi phí để ném ra mua một căn phòng là không nhỏ, đối với nhiều người dân đó là gia sản tiết kiệm nhiều năm, thậm chí là cả đời. Do đó cần quan đến chất lượng căn nhà chắc như đinh, không bị hư hao,… tránh tốn thêm ngân sách, thời khắc và công sức để sửa chữa.

Thông thường, các vấn đề kỹ thuật ngầm của căn phòng như giằng móng, hố ga,… người tiêu dùng khó nhìn thấy để thẩm định, còn các vấn đề bề nổi như tường, mạng lưới hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh,… là những tín hiệu dễ quan sát bằng mắt nên khi đi xem nhà khách hàng cần lưu ý.

người mua có quyền yêu cầu bên bán cung ứng những chi tiết tương quan đến chất lượng kỹ thuật công trình. Lúc bấy giờ, tại nhiều dự án, chủ đầu tư dự án có cập nhật tiến trình khai công công trình hàng ngày cho người tiêu dùng bằng văn bản, hình ảnh,… khách hàng có khả năng thám khảo. Nếu mua nhà ở đã có một số người ở thì kiến nghị chủ cũ cho xem thực tiễn các hệ thống điện nước hoặc liên đới dùng thử để kiểm tra.

Đừng quên chế độ bảo hành

Cần cân nhắc gì khi mua nhà xây sẵn?

Nếu mua nhà riêng lẻ, điều quan trọng đặc biệt là xem kỹ hợp đồng mua và bán ràng buộc giữa 2 bên

Hiện giờ, nếu mua nhà xây sẵn tại các Dự Án BĐS, 1 số Công Ty, chủ đầu tư Dự Án BĐS uy tín đều có chế độ bảo hành nhà tại cho khách hàng. Chẳng hạn, trong thời điểm 1 năm sau khi được bàn giao nhà, nếu có bất kỳ hư hỏng về công trình, nội thất bên trong thì chủ đầu tư của dự án sẽ tiến hành hỗ trợ giải quyết và khắc phục sửa chữa.

Đối với các khách hàng mua nhà xây sẵn riêng lẻ trong khu cư dân, không phải tại các Dự Án BĐS, thì đây là giao dịch giữa các cá nhân với nhau. Ngoài các sự việc về pháp lý mảnh đất nền, căn phòng, chất lượng khu công trình nhắc tới ở bên trên, điều quan trọng đặc biệt là xem uy tín người bán, xem kỹ HĐ mua và bán ràng buộc giữa hai bên.

Do vì nếu lúc mua nhà nảy sinh những vấn đề hư hỏng,… sẽ không biết gọi ai để tương hỗ sửa chữa.

Theo những người có tay nghề, khi thỏa thuận mua bán, khách hàng không nên trả hết tiền mua nhà một lần mà giữ lại một tỷ suất phần trăm nhất định. Số tiền này sẽ thanh toán trong thời hạn bao lâu sau lúc được bàn giao nhà. Điều này nhằm bảo vệ trách nhiệm của bên bán so với chất lượng căn phòng. Thực tế tương đối nhiều chủ khu căn hộ là người chuyên Marketing Thương mại, xây lên bán thì có thể họ chỉ xây lên cho đẹp chứ chất lượng bên trong không bảo đảm.

đọc thêm người nước ngoài mua nhà ở việt nam

Related Articles