Home    Thắc mắc : Có nên mua nhà trả góp

Có nên mua chung cư trả góp hay không? nên mua bằng cách nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần nắm được các thủ tục cũng như kinh nghiệm mua chung cư trả góp qua bài viết dưới đây.

Mua nhà ở trả góp là một giải pháp nhưng đừng để chúng biến thành nỗi khổ của bạn

Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà nhưng không cần thanh khoản 100% tại thời khắc mua nhà và ngân hàng nhà nước hoặc những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán sẽ cho người mua căn hộ vay 70% giá trị căn nhà đó với điều kiện bạn phải thế chấp chính căn nhà đó, hoặc dùng những tài sản khác để bảo vệ khoản tiền vay.

Số tiền gốc và lãi sẽ tiến hành trả dần theo thời điểm, và mức lãi suất đó như thế nào thì còn phụ thuộc vào sự thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Mua căn hộ trả góp, bạn nghĩ sao?

Mua được căn phòng để sinh sống là điều mơ ước của nhiều người, mặc dù thế nó lại là một câu chuyện khá khó khăn vất vả cho những bạn trẻ. Không ít người dân chọn cách mua nhà trả góp, nhưng cuối cùng thì lại xuất hiện những trường hợp đáng tiếc là chủ nhân mất tố chất chi trả đúng thời gian ấn hạn cho ngân hàng…

mua nhà trả góp có nên không

Mua nhà trả góp có nên không?

Nhưng sát đó thì lại nhiều người lại thành công với sự mua bán nhà đất trả góp. Họ vừa có được một căn phòng cho GĐ sinh sống, lại có thể đủ tài chính trong việc chi tiêu trong gia đình.

Vậy cùng một vụ việc nhưng tại sao có một số người lại thành công xuất sắc nhưng lại nhiều người dân thất bại? Chính bới người mua không có các chiến lược hoạch định đơn cử, cuối cùng dẫn đến kết quả không như mong chờ. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tay nghề lúc mua nhà trả góp mà không bị rơi vào cảnh hiện trạng “chới với”.

Đừng mua căn hộ nếu như bạn chưa có tài chính dành dụm

lúc mua nhà trả góp bạn sẽ được ngân hàng nhà nước hoặc những tổ chức triển khai tín dụng giải ngân cho vay khoảng 70% giá trị căn nhà. Vậy trong lòng bàn tay bạn ít nhất phải sở hữu được 30% giá trị căn phòng thì mới nên tự tin quyết định hành động mua.

30% giá trị còn lại đây chính là số chi phí mà bạn đạt được và bạn đang là người chủ sở hữu, chứ không phải là tiền vay mướn bạn bè, người thân trong gia đình. Vì nếu như 30% đây cũng là tiền bạn đi vay thì chẳng khác nào bạn đang tự làm khổ mình, nợ mẹ đè nợ con làm cho bạn càng thêm “chới với”.

Cố gắng rất là để hoàn thành trước thời gian ấn hạn

Lời khuyên cho những bạn mua căn hộ trả góp là nên hoàn thành các khoản nợ trước thời hạn. Mặc dù khi thanh toán nợ nần trước thời gian ấn hạn thì bạn phải thanh toán thêm một khoảng phí khoảng 2-4% tùy vào mỗi ngân hàng. Nhưng con số đó chỉ là một phần nhỏ so với khoản lãi mà bạn phải trả.

Cho thuê chính căn nhà mình đang trả góp

Không ít người vận dụng phương pháp này, nếu như bạn đang kẹt tiền thanh toán nợ nần thì rất có khả năng dịch vụ cho thuê lại. Số chi phí mà bạn có vay để trả tiền ngân hàng nhà nước và trong giai đoạn thuê mướn nhà bạn rất có thể ở nhờ nhà bố mẹ hoặc có thể thuê nhà trọ hoặc thuê lại một phòng trong chính căn phòng của họ để tiết kiệm bớt ngân sách cho gia đình.

Hãy lợi dụng vào người thân hoặc bạn bè

70% mà bạn phải đi vay ngân hàng nhà nước thì các bạn có thể huy động những mối quan hệ vào người thân hoặc bạn bè để tinh giảm áp lực về lãi suất.

Chọn những chương trình ưu đãi từ ngân hàng nhà nước mới quyết định vay

Trong thời điểm này ở các ngân hàng nhà nước có rất nhiều chương trình ưu đãi khi vay để mua nhà và hầu hết những chương trình ưu đãi này tập trung vào lãi suất, kết hợp với nhiều quà tặng. Khi lựa chọn được các chương trình ưu đãi phù hợp của một số ngân hàng thì các bạn sẽ giảm được các khoản phí đáng kể.

Đọc kỹ HĐ cho vay

mua nhà trả góp có nên không

đọc thêm đặt cọc mua nhà như thế nào an toàn tại đây

Phải đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định

Để không lâm vào những trường hợp rủi ro đáng tiếc thì các bạn nên cẩn thận trong từng chi tiết, phải dành thời gian suy nghĩ thật kỹ cho những quyết định hành động của họ. Đọc HĐ cho vay thật kỹ trước lúc quyết định hành động, đặc biệt là những quy định về lãi suất vay cực kỳ quan trọng. Đừng tự đẩy mình vào tư thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Mua nhà ở trả góp là sự lựa chọn của nhiều người dân, tuy nhiên cũng tồn tại một vài trường hợp dở khóc dở cười khi mua nhà trả góp. Vậy mua căn hộ trả góp có nên không? Và làm cách nào để mua nhà ở trả góp có hiệu quả nhất?

Related Articles