Home    Tập đoàn FLC dự kiến xây dựng 15.000 căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

Đây chính là Thông tin được bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch tập đoàn lớn FLC đề ra tại Họp Báo Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp Hội Nhà Đất Nước Nhà (lần thứ hai, nhiệm kỳ IV) diễn ra gần đây tại Hà Nội.

Dự kiến xây dựng 15 nghìn căn hộ giá rẻ của FLC

Bà Hương Trần Kiều Dung cho biết thêm, tập đoàn sắp xây dựng 15.000 chung cư diện tích quy hoạnh 25 – 50m2, cơ hội mua nhà chung cư dưới 1 tỷ với mức giá từ 400 – 500 triệu đồng/căn

Như vậy, sau Vingroup công bố làm nhà giá tốt quy mô lớn, nay có bổ sung thêm “ông lớn” FLC tham gia phân khúc thị trường này là dấu hiệu tốt so với thị trường và niềm tin về ngôi nhà vừa túi tiền đối với những người có thu nhập thấp được củng cố.

xay dung 150000 can ho gia re

đó cũng là chính sách được TT Chính Phủ và Bộ kiến thiết xây dựng đưa ra khích lệ các Doanh Nghiệp BĐS Nhà Đất chung tay xây dựng nhà tập thể, nhà ở giá rẻ nhằm nâng tầm phát triển ổn định bền lâu theo chiến lược nhà ở quốc gia đã được phê duyệt quy trình 2015-2020, tầm nhìn 2020-2030.

“ Theo chiến lược, FLC sẽ có dự án Bất Động Sản tại TP.HN, thanh toán, tỉnh Bình Định, tỉnh Quảng Ninh… Hiện tập đoàn lớn đang thực thi nhanh nhất những thủ tục để thực hiện đầu tư” – Bà Hương Trần Kiều Dung cho biết thêm.

Tại Hội Nghị, bà Hương Trần Kiều Dung cũng đề xuất cần triển khai xong nhanh chóng các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn và thủ tục cấp số đỏ cho các căn hộ chung cư diện tích nhỏ, đồng thời sớm có chủ trương tương hỗ lãi suất so với người mua căn hộ ở giá thấp.

liên quan đến những đề xuất kiến nghị này, ông Nguyễn Nam – quản trị Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết thêm sẽ tổng hợp yêu cầu của các DN để trình lên Bộ xây dựng điều tra và nghiên cứu trước lúc đem vào dự thảo sửa đổi văn bản pháp luật trở về nhà ở trước tháng 8/20017″ – Ông Nam cho biết.

Dự báo về thị phần Nhà Đất BĐS 6 tháng trong thời gian cuối năm 2017, Hiệp Hội Nhà Đất Nước Nhà nhận định rằng, sẽ liên tiếp mức ổn định của đầu xuân và có nâng tầm phát triển phần mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thị phần vẫn bị mất cân đối nguồn cung cấp khi thị trường đang sẵn có sự tăng trưởng mạnh ở phân khúc thị trường BĐS cao cấp nhưng lại thiếu nguồn cung nhà ở tập thể, nhà dịch vụ thương mại quy mô vừa và nhỏ với giá bán hợp ví tiền, căn hộ chung cư cao cấp cho mướn giá thấp…

Thương Hội cũng dẫn chứng số liệu tham chiếu từ các đơn vị nghiên cứu và điều tra thị phần và số liệu cung cấp tổng hợp từ Doanh Nghiệp hội viên cho thấy, 70% nhu cầu khách mua nhà ở là phân khúc thị trường nhà giá mềm tại các TP lớn và đô thị bản địa nhưng thị trường lại đối lập khi 80% nguồn cung lại là Nhà Đất phân khúc thượng hạng.

nghin can ho

Giá các căn hộ chung cư cao cấp được cho là bé nhất tại TP.HN Hiện nay vẫn là dao động trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích quy hoạnh từ 45 – 60m2 nhưng số lượng giảm bớt và vừa ra hàng được đặt mua hết.

Nhu cầu nhà ở giá rẻ là cực lớn

Số liệu từ Bộ xây dựng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng chỉ ra rằng, nhu yếu căn hộ của người thu nhập thấp ở những đô thành dự báo tới năm 2020 là một triệu căn. Trong khi Bây Giờ mới chỉ cung ứng hơn 10.000 căn/năm. Ở những khu công nghiệp, Hiện nay mới có 20% người lao động có nơi ở không chuyển biến. Nhà giá rẻ ngày càng trở nên khan hiếm hơn.

vì vậy Nguyễn Trần Nam huy động các CĐT tham dự thiết kế và xây dựng loại hình nhà giá tốt để cân bằng cung và cầu. “Các CĐT nên đầu tư vào phân khúc nhà giá mềm là phân phúc có tính khả năng thực thi nhất hiện nay” – NT Nam đánh giá.

Related Articles