Home    Phân khúc nhà giá tầm trung tại khu phía Tây Sài Gòn

Dù được ưa chuộng và có tính thanh khoản ổn định nhưng những căn hộ giá rẻ, vừa túi tiền với giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn chiếm phần trăm ít  trong tổng nguồn cung của thị trường địa ốc TP. Hồ Chí Minh nói chung và khu vực phía Tây Sài Gòn nói riêng.

Nhu cầu trong phân khúc nhà tầm trung

Theo nhận định của Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh , do trên thị trường bất động sản thành phố đang có sự lệch pha  giữa cung và cầu, phần lớn sự lệch về phân khúc các dự án  cao cấp, mà thiếu đi các dự án giá rẻ, vừa túi tiền (tầm khoảng 1 tỷ đồng).

Nhu cầu nhà ở vừa túi tiền là nhu của phần đông dân số, bởi đối tượng người có thu nhập và trung bình có nhu cầu mua nhà ở khá nhiều .

Khảo sát thì có rất nhiều hộ chưa có nhà ở, đa phần là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, công nhân, lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp của thành phố. Bởi vậy hầu hết những dự án nhà ở có giá khoảng 1 tỷ đồng đều thu hút sự quan tâm, chú ý lớn của người mua, nhất là những khu vực có đông dân cư như khu Tây Sài Gòn. Nhu cầu mua nhà ở quận 10 dưới 1 tỷ hay ở các quận lân là rất lớn.

Mặc dù có tính thanh khoản ổn định và rất được ưa chuộng, nhưng những căn hộ giá vừa với người có thu nhập trung bình lại chỉ chiếm trên 20% tổng nguồn cung rat hi trường. Lý do khiến thị trường đang thiếu hụt căn hộ dưới 1 tỷ đồng hiện nay bởi: giá đất tăng cao,quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá vật liệu xây dựng cũng tăng cao… Và  để có được giấy phép xây dựng, nhà thầu cũng phải chi khá tốn kém, cộng thêm tiền quảng cáo …nó được tính hết vào giá thành, làm giá sản phẩm căn hộ cũng tăng lên cao.

Thực trạng của các nhà đầu tư khi xây dựng nhà giá rẻ

Bàn luận vè việc này, một công ty BĐS ở Sài Gòn chia sẻ: Thực tế, không phải công ty nào cũng dám đầu tư nhận làm nhà giá tầm rẻ bởi khi đã xác định đầu tư vào phân khúc này thì tất nhiên phải chấp nhận lợi nhuận thấp chứ không thể có cao như phân khúc cao cấp.

Ví dụ như nhà thầu ở quận 10 muốn xây dựng khu trung tâm thương mại và căn hộ .Dự án này có mức giá công bố khoảng gần 950 triệu đồng/căn và hội tụ đầy đủ các yếu tố về vị trí, giá cả và tiện ích… thu hút khách hàng như: tiện ích nội và ngoại khu, nhà hàng, khu tập gym, bể bơi, siêu thị, gần bệnh viện, gần trường học… Nếu xây dựng đầy đủ các tiện ích này thì doanh nghiệp có khả năng phải chịu lỗ vốn. Bởi vậy việc muốn mua nhà ở quận 10 dưới 1 tỷ là rất khó thành hiện thực.

Như vậy, với việc vừa có giá phải chăng, vừa có tiện ích lại đảm bảo chất lượng cho căn hộ, thì chắc chắn lợi nhuận của dự án sẽ không cao nên không phải doanh nghiệp nào cũng mặn mà với phân khúc tâm thấp này. Và đây sẽ còn là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp và người có nhu cầu muốn sở hữu nhà, yêu cầu cấp thiết các cơ quan đoàn thể có chức năng đưa ra các gói hộ trợ, để cả hai bên là doanh người và người dân đều có thể thực hiện xây và sở hữu nhà giá rẻ.

Bài viết liên quan cùng chuyên mục kinh nghiệm mua nhà quận phú nhuận

Related Articles