Home    Những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà mặt phố

Nhà Phố trước giờ luôn là cái tên nóng trong thị trường nhà đất khi nó mang đến nguồn lợi rất lớn cho gia chủ từ những hoạt động thương mại hoặc dịch vụ cho thuê cửa hàng.

Ông bà ta có câu “Nhà Phố, bố làm quan” để nói về quyền thế và độ dư giả về kinh tế của gia đình. Thật vậy, nếu đã có điều kiện sở hữu một căn nhà phố thì chắc chắn gia chủ cũng không phải dạng tầm thường. Cho nên trước khi quyết định chi tiết để sở hữu nhà ở phân khúc này, chủ nhân phải xem xét rất kỹ lưỡng, đôi khi là đặt ra những tiêu chí trên trời khó ai cung ứng được.

Nhà mặt phố đắt, đương nhiên phải xắt ra miếng

Một căn nhà mặt tiền bình thường ở TP.HCM sẽ có giá xấp xỉ xung quanh 2,5 tỷ đồng. Nếu nhà có sân rộng, nhà nhiều tầng hoặc nằm ở vị trí đẹp sẽ được bán với giá cao hơn. Nếu đối với mặt phẳng giá của nhà căn hộ hoặc nhà mặt đất trong ngõ thì con số đó cũng chênh lệch tương đối nhiều. Vì vậy mà người tiêu dùng có quan niệm đã đắt phải xắt ra miếng.

Thế rồi hàng loạt các đề xuất kiến nghị được họ nêu ra như nhà không nằm ở mặt phố to thì cũng chưa được chui tít sâu trong hẻm nhỏ, mặt tiền nhà đẹp, không gian bên trong rộng khắp thoáng đãng, đường đi vào trong nhà phải vừa ô tô, chưa được ngập lụt đọng nước, cư dân khu phố phải văn minh, bảo mật an ninh bảo vệ, tử vi & phong thủy phải tốt… không ít người lại còn đòi hỏi khu căn hộ mình phải có nhiều cây lá cho không khí trong lành và nếu mua được Nhà mặt phố với đầy đủ các tiêu chí trên thì càng tốt.

lưu ý khi tìm kiếm một nhà mặt phố phù hợp các tiêu chí

đọc thêm những thắc mắc khi mua nhà lần đầu tại đây.

có một số người khi đi xem nhà còn dẫn theo cả thầy bói, thầy tử vi phong thủy, rồi có khi cả họ hàng dòng tộc. Vẫn biết rằng mua nhà ở mặt tiền phải chi ra số chi phí lớn, có khi là tài sản cả đời tích góp mới có được nhưng trong tình hình Nhà Đất nóng sốt như Lúc bấy giờ, cầu toàn quá mức như vậy có nên hay không?

Dở khóc dở cười vì quá cầu toàn

Anh Vũ Thế Bắc – một chuyên gia môi giới Nhà Đất Bất Động Sản tại TP.Hồ Chí Minh cho hay: người mua nhà mặt tiền Thành Phố Hồ Chí Minh có điều kiện nên đòi hỏi của mình rất cao và họ luôn coi mình là thượng đế. Nhiều khi đã dốc hết nước hết cái để tư vấn nhưng khách vẫn không hài lòng. Hoặc thậm chí có nhiều trường hợp hai vợ chồng đã ưng ngôi nhà đó rồi, hôm sau một vị cô dì chú bác nào đó vào chê nọ chê kia là họ lại đổi ý không mua nữa.

cho nên vì thế, đôi lúc các thượng đế của chúng ta cũng phải trả giá đắt vì đòi hỏi quá mức. Họ không biết rằng khi họ mải miết cân đo đong đếm thiệt hơn thì ngoài kia, có số lượng dân cư sẵn sàng chi ra số tiền cao hơn để sở hữu căn nhà đó. Bất Động Sản không in như các lĩnh vực khác, giá của chính bản thân nó chỉ có tăng mà không nhiều khi giảm. Đầu tư vào BĐS một cách thông minh có mấy ai thua lỗ?

Đến khi bỏ lỡ mới nhận ra con cá mất là con cá to

Đặc biệt quan trọng với Nhà Phố, đây không chỉ là một nơi tránh mưa tránh nắng mà còn là một cái máy đẻ tiền khi chủ nhân có thể “lĩnh lương” đều đặn hàng tháng nhờ vào việc Marketing Thương mại hay thuê mướn cửa hàng. Tuy nhiên, đến khi người mua căn nhà nhận ra được vấn đề này thì con cá to đã bị người ta hớt mất.

Kỳ vọng sau những lời khuyên mua và bán Nhà Đất Bất Động Sản này thì bạn đọc rất có khả năng hiểu cầu toàn lúc mua bán nhà đất là không xấu, nhưng cầu toàn quá mức lại rất có khả năng khiến người ta thất vọng và bỏ lỡ nhiều thứ. Với người đang có nhu cầu tìm chỗ an cư lạc nghiệp ở Nhà mặt phố, thay vì những đòi hỏi trên trời dưới biển, thiết nghĩ chỉ nên xem xét giá cả cùng một số ít tiêu chuẩn nhất định là đã đủ rồi.

Related Articles