Home    Những điều cần biết khi đầu tư đất nền Quận Long biên
Không chỉ riêng ở địa chỉ quận long biên, nhiều đất nền dự án trên thị trường đang có giá khá rẻ. Mặc dù thế theo những chuyên gia, nếu giá tiền của đất nền giảm nhiều so với khu vực thì khách hàng nên tính toán đến tính triển khai dự án.

Bất Động Sản hướng đông TP. Hà Nội gần đây đang mở ra những thời cơ góp vốn đầu tư mới, nhưng với những lợi thế về tự nhiên, sự cải thiện về giao thông, cơ sở hạ tầng,…

ảnh minh họa

Ở phân khúc thị phần đất nền thổ cư, giá tăng nhẹ ở nhiều địa điểm, nhất là tại long biên. Theo khảo sát của phóng viên, địa điểm được nhiều người mua tìm mua đặc biệt là tại các địa điểm gần chân Cầu Vĩnh Tuy. Giá đất ở chỗ này tăng từ 5 – 10% đối với hồi đầu xuân năm trước. Cụ thể, đất nền thổ cư tại Ngọc Thụy có mức giá 30 – 40 triệu đồng/m2 so với trong ngõ và từ 50 – 60 triệu đồng/m2 đất ngoài ngõ.

Ưu điểm chính của Nhà Đất BĐS địa điểm quận long biên là rất gần trọng tâm TP Hà Nội. Sự phân làn của sông Hồng được rút ngắn lại bởi toàn bộ các cây cầu mới. Sự nâng tầm phát triển của các Khu đô thị Vincom village, Việt Hưng, Sài Đồng khiến bộ mặt Bất Động Sản quận long biên đổi mới.

Hệ thống giao thông thuận tiện, khoảng cách gần kề địa điểm trọng tâm TP. Hà Nội là những ưu điểm giúp Nhà Đất BĐS địa điểm quận long biên dần tăng nhiệt. Không gian sống trong lành, nhiều cây xanh cũng là một điểm cộng của xung quanh vị trí này.

Mặc dù thế, BĐS phía khu vực long biên sẽ ít tạo sóng do sự nâng tầm phát triển về trọng tâm hành chính, kinh doanh tại khu vực này có phần tinh giảm và quỹ đất không còn nhiều. Tuy vậy với chất lượng sống không thay đổi, mức giá vừa phải, Bất Động Sản khu vực quận long biên sẽ luôn có đặc thù thanh khoản tốt.

Dưới đây là những chú ý quan tâm cho người tiêu dùng khi muốn mua đất nền dự án tại long biên:

Tìm hiểu chủ đầu tư dự án

Nhiều đất nền trống Dự Án BĐS trên thị phần đang sẵn có giá khá rẻ. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, nếu giá thành của đất nền giảm nhiều đối với xung quanh vị trí thì người mua nên tính toán đến tính khả năng thực thi và khả năng hoàn thành xong dự án Bất Động Sản.

Nên chọn chủ đầu tư của dự án có thành tích, đang làm những dự án Bất Động Sản có Chủ tịch tốt, có nghĩa vụ và trách nhiệm với người tiêu dùng, nắm được nhà đầu tư thực sự của dự án. Không nên thấy giảm giá mà lao vào, kẻo vào thì biết Dự Án BĐS này đang chết , không khả năng thực thi. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch Địa ốc Bất Động Sản, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần phải cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua và bán.

không nên thấy đất trống dự án giảm giá mà lao vào, kẻo vào thì biết Dự Án BĐS này đang chết , không khả thi. (Ảnh minh họa).

thanh toán giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Theo Luật kinh doanh Bất Động Sản Nhà Đất (BĐS) buổi đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn, tuy nhiên cho tới lúc này trong quyết sách điều hành thị trường Nhà Đất BĐS của những đơn vị ban ngành tương quan vẫn chưa có một quy định hay chỉ thị chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, cho nên vì thế dễ phát sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

khách hàng đất trống thực hiện quá trình thanh toán giao dịch do nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại của sàn phân phối dự án Bất Động Sản hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào thanh toán giao dịch, người tiêu dùng cần chủ động đưa ra các kiến nghị trình những giấy tờ cần thiết chứng minh vệ địa thế dự án Bất Động Sản, giá trị lô đất, năng lực CĐT, giấy chuyển nhượng môi giới về việc ký kết HĐ, đồ án quy hoạch, thiết kế và xây dựng dự án Bất Động Sản tương lai, thủ tục pháp lý, …

Không nên mua mảnh đất sổ chung

tránh việc mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xẩy ra thì vô cùng phiền hà và gần như là không xử lý triệt để được: tách sổ chưa được do không đủ diện tích quy hoạnh chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có một số người chịu thỏa thuận, có một số người không, thậm chí mua đất sổ chung không có khả năng xác định được phương vị đất các nền đất ấy ( thực tiễn có trường hợp này, mua và bán 5% đất và không biết nền nào).

Hồ sơ pháp lý

cạnh bên vấn đề uy tín của các đơn vị Marketing Thương mại, thì tính pháp lý của dòng sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Khách hàng cần phải xem dự án Bất Động Sản lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của những cấp có thẩm quyền và được phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

đặc biệt quan trọng, người mua cần phải biết theo Văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện và những cơ quan liên quan giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong các Dự Án BĐS nhà tại đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên địa bàn TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP. HCM thì các dự án Bất Động Sản nhà tại được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP có giá trị thực thi (16/11/2004) thì chủ đầu tư của dự án phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được đánh giá và thẩm định thiết kế và hợp với định hướng không gian kết cấu hạ tầng cảnh quan đã được phê duyệt, tức CĐT đất chưa được phân lô bán nền, mà buộc họ phải đầu tư xây nhà ở hoàn chỉnh rồi mới được bán.

tuy nhiên, trên thực tiễn do nguồn vốn ít nên đã có các nhà đầu tư lách quy định này bằng HĐ góp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư góp vốn xây dựng nhà tại, dù trên giấy tờ thanh toán giao dịch giữa chủ đầu tư dự án và người mua vẫn là mua đất nền, những người mua mảnh đất nền đầu tư thay vì thực hiện xây nhà, lại sang nhượng HĐ góp vốn. Thế nên, việc thiết kế xây dựng một khu người dân hoàn chỉnh như phương án khởi đầu sẽ khó thành, đồng thời khi mâu thuẫn tranh chấp hợp đồng xẩy ra thì pháp luật không thể bảo vệ được khách hàng.

người tiêu dùng cũng phải chú ý đến quyết định hành động số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của Ủy Ban Nhân Dân TP HCM phát hành quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa. Theo đó, thửa đất mới dựng nên và thửa đất còn sót lại, sau khi trừ lộ giới, diện tích tối thiểu tại những vùng ven như sau:

Hiện giờ, các chủ đầu tư của dự án thường mua mảnh đất từ trong dân và lập Dự Án BĐS tách thửa và chia thửa không đúng như quy chế, cũng như chưa đảm bảo được cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ với cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện diện. Cho nên, giá đất nền rẻ tuy có một sức hút lớn, nhưng cũng đừng cho nên vì thế mà người mua bỏ qua tính pháp lý của dự án Bất Động Sản mà tôi đã chọn.

Trình tự nộp tiền

Muốn mua đất giá gốc , giá tốt thì hãy mua trực tiếp từ chủ đầu tư (nhưng phải chờ 2-3 năm). Mua mảnh đất qua các trọng tâm tư vấn thì nên quan tâm giá cả đối với giá thực tế thời điểm đó. Các giấy tờ tương quan có chính xác , hợp pháp không . Đề nghị CĐT cho xem bản thiết kế gốc

với các đất trống giá rẻ, trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, rất cần nhờ tư vấn của luật sư chuyên về Bất Động Sản Địa Ốc, hay người thạo về giấy tờ Nhà Đất. Rủi ro đáng tiếc khi mua đất nền trống góp vốn là nếu nhà đầu tư thực hiện Dự Án BĐS không đúng quy trình tiến độ cũng khó khởi kiện. Chưa tính một bộ phận nhà đầu tư vất vả về tài chính, tiến độ phải bán tháo, chấp nhận lỗ.

Đất “bán tháo”, “cắt lỗ” có nhiều rủi ro không may về tiến trình Dự Án BĐS, thậm chí còn ngưng thực hiện, nhất là dự án “ma” bán đất chia lô trong giấy với các thủ đoạn tinh vi, là “cuộc chơi” mạo hiểm. Khi giao kết HĐ mua bán, bạn phải “chốt giá” để tránh việc vàng tăng giá. Bạn cũng cần được đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để né tránh tranh chấp, lâm vào đặt cọc tiền rồi nhưng còn thiếu tiền thanh khoản tiếp.

khi đặt bút ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ tương quan, hồ sơ pháp lý của dự án Bất Động Sản. Lại mất thật nhiều công sức, tiền bạc và thời khắc. Quan trọng nữa là dự án đó đã có được gọi là đất sạch không, bởi vụ việc giải phóng đền bù mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Muốn mua mảnh đất giá gốc , giá mềm thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư. (Ảnh minh họa).

Đối với sự mua đất thổ cư:

Nhằm tránh rủi ro khi mua đất, bạn cần lưu ý những vụ việc pháp lý sau:

Bạn cần cẩn trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa. Bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và thiên nhiên môi trường xem địa điểm đó có dự án nào không. Cao nhất bạn nên mua đất đã có Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và thuận tiện hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

cụ thể, sổ đỏ đất thổ cư với mục tiêu sử dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất liền kề phía hai bên và có xác minh của địa chính Phường, xã. Bạn phải quan tâm về diện tích giới hạn khi triển khai tách thửa. 30M2 là diện tích giới hạn vì dưới 30m2 nếu cấp sổ đỏ mới thì rất khó khăn (pháp luật không cho phép), chỉ trừ các trường hợp dưới 30m2 nhưng đã có sổ trước đây.

khi mua đất, bạn cần thận trọng trong các vụ việc liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong hạnh phúc gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về gia tài tiếp sau đó. Đặc biệt quan trọng, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng Chính phủ.

so với trường hợp đất là tài sản thừa hưởng, trước lúc làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản thuận tình bán đất.

Suy nghĩ đám đông

Nguyên tắc cuối cùng mà chúng tôi muốn các bạn chú ý chính là đừng tin tưởng rằng nếu có không ít người dân cùng triển khai một việc thì việc đó nhất định đúng. Trong góp vốn đầu tư cũng vậy, để đầu tư có hiệu quả, bạn cần phải thu thập đầy đủ những Thông tin về người đầu tư, dự án Bất Động Sản, nếu cần thiết thì hãy nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro tốt nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của 1 nhóm người.

Related Articles