Home    Nhu cầu về căn hộ giá rẻ gần trung tâm Sài Gòn

Phần lớn căn hộ chung cư cao cấp gần giữa trung tâm TP.HCM là dự án Bất Động Sản nhà ở, nhưng khách hàng vẫn có thể tìm được những dòng sản phẩm có vị trí “đẹp” giá tầm trên dưới 1 tỷ đồng.

Anh Khoa, hiện là điều hành quản lý cấp cao ở một công Ty truyền thông tại Quận 1, cho biết thêm mới cưới vợ nên có nhu yếu tìm căn hộ chung cư cao cấp phù hợp. Nguồn thu của anh Khoa là gần 15 triệu đồng một tháng, vợ sắp cưới của anh cũng có mức lương tương tự. Lúc Này, cả hai vẫn đang trong nhà thuê tại Q Gò Vấp.

Với khả năng tài chính như vậy, anh Khoa ước muốn tìm một căn hộ cao cấp giá khoảng 1 tỷ vnđ, nhưng tương đối gần trọng tâm để tiện đi lại làm việc. Hiện tại, phân khúc thị trường nhà giá tốt với mức giá như anh Khoa mong muốn thường tập trung ở những Q xa trọng tâm như” Gò Vấp, Bình Tân, Quận Thủ Đức, Tân Phú… Nhưng theo khảo sát liên đới, anh Khoa thấy những căn hộ chung cư gần hơn, với thời gian chuyển dời đến trung tâm khoảng 10-15 phút không phải không còn, nhưng khá ít.

nhà bán dưới 1 tỷ ở gò vấp thu hút khách hàng thời gian qua.

green town quan binh tanGreen Town là Dự Án BĐS căn hộ chung cư cao cấp giá thấp đang được chào bán tại Bình Tân, mức định giá chỉ từ 790 triệu/2PN

Để hợp với những kiến nghị trên, dự án Bất Động Sản Green Town tại Bình Tân là lựa chọn hàng đầu, như nhà đầu tư đã quảng cáo là căn hộ chung cư cao cấp tiêu chuẩn Nước Hàn, giá từ 790 triệu cho căn 2 phòng ngủ, có nhiều diện tích quy hoạnh chung cư không giống nhau từ 50 đến 92 m2 và căn hộ Green Town cung cấp căn 2 và 3 căn phòng ngủ. Việc chuyển dời tới trọng tâm rất thuận lợi qua tuyến quốc lộ 1A, đường Nguyễn Thị Tú, Lê Trọng Tấn, xa lộ Đại Hàn..

dự án chung cư, office-tel Charmington La Point tại mặt tiền đường Cao Thắng, Q10 được rao bán với giá 1 tỷ đồng cho 32 m2; giá 1,6 tỷ cho chung cư từ 52 đến 80 m2. Trong thời gian cuối năm 2017 người tiêu dùng sẽ có nhà. Từ đây đến giữa trung tâm TP chỉ khoảng 2 km, một vị trí rất có khả năng được coi cực kỳ thuận lợi và phù hợp với tiêu chuẩn giá của không ít người dân.

tuy vậy, những Dự Án BĐS giá mềm với địa thế thuận lợi như vậy vẫn thuộc dạng hàng “hiếm”. Ngoài lựa chọn nhà ngay Q1 hoặc sát Q1, vẫn có những khu nhà có lợi thế là nằm sát các tuyến giao thông vận tải đang được kiến thiết xây dựng. Vì thế, các căn hộ chung cư cao cấp này cũng được các tư vấn viên giới thiệu là “dễ tiếp cận trung tâm thành phố”.

tiêu biểu như khu chung cư Sài Gòn Metro Park do công Ty NHO của Hàn Quốc góp vốn đầu tư, nằm sát ga số 9 của tuyến metro đầu tiên đi Bến Thành – Suối Tiên và nằm trên một đường nội bộ nối Phạm Văn Đồng và Xa lộ TP Hà Nội. Giá bán một căn ở đây chính là 780 triệu đồng cho diện tích 50 m2.

căn hộ Sài Gòn Metro Park

Hai dự án Bất Động Sản Moonlight Garden và Lavita Garden đều do công Ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, cách ga số 10 của những tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên và cũng khá gần trọng tâm hành chính của Thủ Đức. Giá bán của cả hai khu căn hộ này tầm 1,1-1,2 tỷ đồng cho căn hộ chung cư cao cấp diện tích quy hoạnh 51m2.

tuy nhiên, nhiều chuyên viên địa ốc BĐS cũng khuyến cáo việc nhiều dự án Bất Động Sản nhà giá mềm được quảng cáo là gần metro, nhưng thật ra cách đến 1-1,5 km. “Những Dự Án BĐS cách trạm metro chỉ 100-200 m thì mới được xem là gần metro”, vị chuyên viên này nói và cho biết thêm, nhìn chung, nguồn cung căn hộ với mức định giá từ 15 triệu đồng mỗi m2 trở xuống hay trên dưới 1 tỷ vnđ rất ít. Đa phần vẫn là do các DN nhà đất tập trung chuyên sâu vào phân khúc thị phần thượng hạng để tối đa hoá doanh số. Khi gói kích thích 30000 tỷ mua nhà giá rẻ sắp hết hiệu lực thì Doanh Nghiệp sẽ lại bỏ rơi phân khúc thị phần này, làm cho nguồn cung cấp đã thiếu lại càng ít hơn.

Theo đại diện thay mặt công Ty điều hành quản lý địa ốc John Lang LaSalle Việt Nam, giá của chung cư giá mềm có khả năng tăng thêm 10% mỗi năm do nguồn thu của các tầng lớp trung lưu cũng tăng với khoảng tương ứng, cùng với nhu cầu cao nhưng thiếu nguồn cung.

Cũng theo vị này, nhà giá mềm và hạng tầm trung có biên doanh thu thấp hơn mức 20-30% của các dự án Bất Động Sản trung và thượng hạng. Cạnh tranh đối đầu trong phân khúc thị trường này tuy nhiên cũng ít căng thẳng hơn các phân khúc thị phần cao hơn nữa vì có quá ít nhà đầu tư. Mặc dù thế, ít có công Ty địa ốc nào chấp nhận mức lợi nhuận thấp như vậy, đặc biệt là với các dự án gần trung tâm TP.Hồ Chí Minh.

Related Articles