Home    Nên hay không đầu tư đất nền khi giá lên cao thời điểm hiện tại

Nhiều chuyên gia đang nhận định đất nền tại TP Hồ Chí Minh thời gian tới sẽ còn phát triển mạnh. Giá bán nhiều khu vực sẽ tăng dần. Mặc dù vậy sẽ rất khó để xảy ra cơn sốt như năm 2017.

Giá cả tăng vì cơ sở hạ tầng và sự khan hiếm của nó

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Công Ty cổ phần đĩa ốc BĐS Kim Oanh, năm 2017, đất nền một số ít địa điểm ở TP. Hồ Chí Minh và ven ngoại thành đã tăng cao. Đơn cử như giá đất Q.9 đã tiếp tục tăng đến 50%, hay 1 số ít nơi cũng tăng đột biến như Thủ Đức, Long Thành, Dĩ An… nguyên nhân khiến giá đất nền tăng dần là do TPHCM ngày càng hiếm hoi quỹ đất và hạ tầng dần kết nối tốt. Đồng thời, tâm trí người việt nam thích mua đất đặt tại.

đất nền dự án tại HCM

Với tâm lý và diễn biến thị trường như Hiện giờ, năm 2018, đất nền nhiều tố chất sẽ liên tiếp phát triển tốt. Những xung quanh vị trí gần trọng tâm, kết nối giao thông vận tải thuận tiện, gần khu công nghiệp, gần chợ… rất có thể khai thác Marketing Thương mại thì tố chất giá đất sẽ tăng nhiều.

tìm kiếm mua đất nền dự án quận 12 giá rẻ uy tín tại đây.

“Những điểm có giá thành của đất bán tăng nóng có khả năng lọt vào các xung quanh vị trí đang nâng tầm phát triển cơ sở hạ tầng mạnh như Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Long An hay thậm chí là Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết…”, bà Oanh chia sẻ.

trong lúc đó, dự báo từ phía Công Ty DKRA Nước Ta cũng cho rằng, giá đất sẽ ngày càng tăng dần đều do loại hình đó được người việt nam ưa chuộng bởi tính ổn định và bền vững lâu dài.

Thực trạng quỹ đất hiếm hoi, nhiều khách chú ý quan tâm muốn mua là yếu tố quan trọng thôi thúc giá đất tăng nhiều. Cho dù vậy, biên độ tăng giá đất lại không đồng đều do phụ thuộc lớn vào sự nâng tầm phát triển hạ tầng giao thông.
Chẳng hạn, khu Đông TP HCM được ghi nhận tăng giá từ 130 – 170% trong hơn 3 năm qua do hạ tầng giao thông vận tải phát triển mạnh, trong đó giá đất nền tại P Chung cư Phước long B (quận 9) xê dịch phổ biến khoảng 27 – 35 triệu đồng/m2. Còn ở khu Nam mà nổi bật là khu vực P. Tân Thuận Đông (quận 7) có mức giá tăng tầm 50%, giao động khoảng 42 – 55 triệu đồng/m2.
trong những năm 2018, DKRA nhận định đất nền sẽ tăng giá do quỹ đất của TP. HCM đang dần hiếm hoi. Mặt khác, mức thu nhập thấp của hạnh phúc gia đình trẻ đang có chiều hướng tăng lên, sự trẻ hóa đối tượng mua BĐS cùng sự linh hoạt trong quyết sách bán hàng của CĐT đã ảnh hưởng tác động rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường, kích thích giá bán tăng.
Khó xẩy ra cơn sốt như năm 2017

Bà Võ Thị Khánh Trang, quản lý điều hành bộ phận điều tra và nghiên cứu tư vấn Savills TP. Hồ Chí Minh nói rằng, giá bán đất nền bị tác động ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề. Trong số đó, sự nâng tầm phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông, tốc độ đô thành hóa của khu vực và đầu tư và quy hoạch phát triển đồng bộ của Dự Án BĐS đóng vai trò trọng trong khuynh hướng giá của thị trường. Giá chào bán của những dự án vẫn bám rất sát thị trường và bảo vệ tính cạnh tranh trong thời gian tới.

IFrame
“Trong 2 năm tới, nguồn cung mới của thị trường BĐS gắn liền với đất vẫn tập trung chuyên sâu các Q. Khu vực hướng phía đông gồm Quận 2 và 9. Hai quận này chiếm khoảng 50% tổng nguồn cung mai sau. Với điểm mạnh quỹ đất chưa phát triển còn tương đối nhiều, các Q.8, huyện bình chánh và Cần Giờ sẽ cung cấp nguồn cung đáng kể đến thị phần chiếm gần 25% tổng nguồn cung mới trong 2 năm tới”, bà Trang dự báo.

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng, GĐ Bộ phận nghiên cứu và điều tra và nâng tầm phát triển, Doanh Nghiệp cổ phần DKRA Nước Nhà nhìn nhận, đất nền vẫn luôn là kênh góp vốn đầu tư được lựa chọn đầu tư đầu tiên với tổng thể các tố chất tài chính khác nhau từ vài trăm triệu đến hàng trăm tỷ đồng. Qua đó, tính tích cực và lành mạnh và thanh khoản của chính bản thân nó sẽ tiếp tục như 2017.


“Đất nền sẽ rất khó có cơn sốt đất vì Hiện nay sự phản ứng của thị phần khá tốt, đồng thời có sự phản ứng của cơ quan chức năng và nhất là sự thông minh tỉnh táo của người mua, chủ đầu tư dự án. Đất nền các vùng giáp ranh với TP.Hồ Chí Minh, đất ngoại thành cả 4 xung quanh vị trí Đông – Tây – Nam – Bắc đều sẽ hút khách”, ông Hoàng nói.
trong lúc đó, ông Nguyễn Trung Tín, Tổng GĐ tập đoàn lớn Trung Thủy cũng nhận định, khi thị phần càng minh bạch Thông tin thì sẽ càng khó để một cá nhân hay tổ chức triển khai nào rất có thể tạo được cơn sốt ảo mà mọi vấn đề đều sẽ quay về giá trị thật của sản phẩm. Nếu loại sản phẩm chất lượng, Thương Mại Dịch Vụ tốt, được người tiêu dùng tìm kiếm và săn lùng thì đều có khả năng tạo cơn sốt mua hàng dù là nhà ở hay đất nền.
“Thị trường đất nền năm 2018 dự báo sẽ rất độ HOT. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ đã tận dụng nhu cầu trên, đẩy giá đất nền lên cao tạo được cơn sốt ảo, khiến chính quyền phải vào cuộc. Việc góp vốn đầu tư theo tin đồn đầu tư và quy hoạch tại những khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, không được kiểm tra, nghiệm thu sát hoạch sẽ rất rủi ro đáng tiếc. Chủ đầu tư dự án và người mua cần cẩn trọng khi đón nhận Thông tin thị trường để đề ra quyết định hành động đầu tư”, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Nước Nhà, khuyến cáo.

Related Articles