Home    Mua nhà lần đầu và những điều cần chú ý

Đã bao lần bạn mơ ước về một mái ấm hoàn hảo, với đầy đủ tiện nghi và thiết kế theo kiểu bạn yêu thích. Đã bao lần bạn đắn đo tâm trí liệu đã đến lúc mua nhà hay chưa. Để rồi bạn gom hết quyết tâm lên chiến lược tích góp cho tổ ấm trong mơ của mình, từng ngày biến giấc mơ ấy thành hiện thực.

Lần đầu mua bán nhà đất luôn đi kèm khó khăn thử thách. Từ pháp lý, giá cả đến vị thế của căn nhà, tất cả đều tiềm ẩn những rủi ro mà chỉ cần tinh ý là có khả năng lường trước được. Hãy đọc qua những câu chuyện được chia sẻ với Homedy.com dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm mà những người đi trước từng đi qua với căn nhà đầu tiên của họ.

Thực tiễn gia chủ có khả năng bán giá cao hơn giá đánh giá, mặt bằng chung, trong khi người tiêu dùng thì muốn mua giá tốt. Cho nên vì vậy mà tất cả chúng ta hoang mang, không biết tìm tin tức, giá cả nhà đất ở đâu chính xác nhất.

Trong 1 vài trường hợp, rất cần tìm tin tức từ những người dân môi giới BĐS, vì họ là người nắm nhiều tin tức thị trường, giá cả và nắm giữ nguồn hàng dồi dào nhất.

Tìm kiếm thông tin về giá cả, diện tích bất động sản ở đâu

Thực tế đã cho chúng ta biết bạn nên tìm thông tin từ người thân bạn bè, người quen hay đồng nghiệp vì đây chính là kênh tin tức miễn phí và sức tỏa khắp mạnh. Không chỉ có thế, bạn thể tìm tin tức trên các trang tin Bất Động Sản đáng tin cậy, với con số lượng tin đăng được kiểm duyệt chặt chẽ.

Một nơi rất có khả năng giúp bạn tìm tin tức mua nhà đó chính là mạng xã hội facebook. Không quá khó để tìm tin tức từ các hội nhóm Nhà Đất BĐS và hội môi giới trên đây.

ảnh minh họa

đọc thêm chọn vị trí mua nhà phù hợp tại đây.

Trước hiện trạng bùng nổ Thông tin Bất Động Sản như Trong thời điểm này, thì việc tìm Thông tin không khó nhưng để tìm tin tức xác thực thì lại là chuyện khác. Cho nên vì thế, trước một Thông tin nào đó bạn cần kiểm tra lại để tránh rơi vào cảnh thế “tiền mất tật mang”.

Sau khi đảm nhận tin tức BĐS Nhà Đất, bạn phải kiến nghị được tính giấy chủ quyền, diện tích bao nhiêu, ai là người đúng tên, tính pháp lý của căn nhà,… trước khi đi tới những bước thương lượng, ký HĐ.

Để chính xác hơn, bạn nên ra Phường để hỏi công an địa điểm, người trực tiếp điều hành khu vực về Thông tin BĐS Nhà Đất mình định mua, có Nằm ở phía trong khu đầu tư và quy hoạch không, có đang bị mâu thuẫn tranh chấp hay phát mãi,…

Tham khảo giá nhà tại địa chỉ bạn dự định mua căn hộ, Từ đó xác lập lại mức giá chính xác của căn phòng để không bị “nói thách”.

Bạn đã có quyết định mua nhà, nhưng lại gặp khó khăn vất vả trong việc chọn nhà. Hãy chọn cho mình một vài người nghiêm túc giúp bạn đưa ra quyết định hành động quan trọng này.

Bạn rất có thể làm việc với môi giới chuyên nghiệp, uy tín và chia sẻ những ý kiến của bạn, càng chi tiết càng tốt, họ sẽ nhanh chóng đưa bạn đi xem những căn phòng đúng ý. Hay bạn có thể hỏi những bạn bè đang làm việc hay có mối quan hệ với những người làm việc trong lĩnh vực Bất Động Sản Nhà Đất, để họ có khả năng đưa cho bạn lời khuyên phù hợp nhất.

Không chỉ có vậy, bạn rất có khả năng cần lời khuyên tài chính, thế chấp ngân hàng để xác định lại tình hình tài chính Bây Giờ của họ có phù hợp để sở hữu ngôi nhà ấy không. Theo đó rất có thể đề ra những mức vay phù hợp với tố chất tài chính của bạn.

Related Articles