Home    Mách bạn các cách để giúp căn hộ chung cư bừng sáng

Những tòa nhà cao tầng và các chung cư san sát nhau đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại các thành phố, đô thị trên cả nước. Bên cạnh những mặt lợi khi sinh sống trong các căn hộ trên cao thì cư dân nơi đây cũng phải đối mặt với một vài hạn chế. Điển hình là thiếu ánh sáng tự nhiên, đây là bất lợi lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của con người. Ắt hẳn ai cũng biết đến tầm quan trọng của ánh sáng trong sự sống nhưng không phải ai cũng có khả năng sở hữu một căn hộ ngập tràn áng sáng tự nhiên. Bởi do đặc tính riêng nên hầu hết các chung cư đều tồn tại những căn phòng thiếu sáng. Do vậy, những gia đình nào đang rơi vào tình trạng này hãy làm theo những cách sau để giúp tổ ấm của mình luôn bừng sáng.

Xem thêm: Bất động sản quận 10 lại nóng với loạt dự án mới

Sử dụng các màu sơn sáng màu

mach-ban-cac-cach-de-giup-can-ho-chung-cu-bung-sang-1

Một trong những mẹo đơn giản giúp ngôi nhà bừng sáng chính là chọn màu sơn sáng màu như trắng, hồng phấn, vàng nhạt,….. Việc làm này giúp cho căn phòng rộng rãi hơn và sáng bừng sức sống, tạo cảm giác vui tươi cho mọi thành viên trong gia đình. Dù không có ánh sáng tự nhiên nhưng những màu sắc này vẫn sẽ đảm bảo cho căn hộ của bạn luôn sáng rỡ, bắt mắt. Đồng thời, để tăng tính thông thoáng, gia đình nên giữ đồ đạc ngăn nắp và loại bỏ các vật dụng không cần thiết, gây bừa bộn. Giữ vệ sinh sạch sẽ cũng là một cách giúp căn hộ chung cư tỏa sáng.

Sử dụng những đồ vật có khả năng phản chiếu ánh sáng

mach-ban-cac-cach-de-giup-can-ho-chung-cu-bung-sang-2

Đối với những căn phòng thiếu sáng, chủ nhân nên lát sàn bằng những vật liệu sáng màu như gạch men, sàn gỗ. Điều này sẽ giúp ánh sáng phản chiếu tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng thêm gương và kính cũng sẽ khiến ánh sáng lưu chuyển nhiều trong căn nhà. Ngoài lợi ích đó, các vật liệu như gương và kính còn tạo cảm giác nhà rộng thoáng hơn rất nhiều. Do đó, nếu căn hộ thiếu đi ánh sáng tự nhiên thì chủ nhân có thể khắc phục bằng những cách trên.

Xem thêm thông tin nhà đất tại: https://homedy.com/cho-thue-nha-rieng

Related Articles