Home    Lí do khiến đất nền quận 12 được giới đầu tư đổ xô săn đón

Đất nền quận 12 ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư và khách hàng. Mặc dù ít được nhắc đến trong những năm trước đây nhưng từ sau đợt sóng bất động sản đất nền giữa năm 2018 đến nay thì đất nền nơi đây đã và đang trở thành tâm điểm của việc phát triển các đô thị hiện đại và đẳng cấp.

Xem thêm: Mua bán nhà riêng tại các quận huyện ngoại thành Sài Gòn

Đất nền quận 2

Hạ tầng khu vực phát triển

Trong xu thế giá nhà đất ở khu vực này vẫn đang tăng giá nhanh, khách hàng và nhà đầu tư đổ xô săn bằng được để an cư và đầu tư. Với những sự thay đổi mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, liên kết vùng, quận 12 từ địa bàn vùng ven TP.HCM đang trên đường trở thành trung tâm đô thị vệ tịnh của các quận Củ Chi, Hóc Môn, Bình Dương, Thuận An.

Thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền quận 12 đã có một cú bật lớn nhờ kinh tế phát triển mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa nhanh. Việc lưu thông, đi lại trở nên thuận tiện hơn rất nhiều nhờ mở rộng tuyến quốc lộ 1A và đồng bộ với các tuyến đường nhánh, giao cắt từ các quận trung tâm trở ra như Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú. Các công trình trọng điểm đang được UBND TPHCM đầu tư phát triển làm cơ sở giúp kinh tế – xã hội được thúc đẩy. Các tuyến đường Quốc lộ 22, Lê Thị Riêng, Lê Văn Khương, Hà Huy Giáp nối địa bàn quận với Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh được đầu tư mở rộng thành tuyến xương sống giao thông giúp đẩy nhanh quá trình đô thị hóa.

Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất tăng cao

Từ giữa năm 2018 đến nay, không khó để nhận ra sự bứt phá ngoạn mục và chưa có dấu hiệu dừng lại của thị trường bất động sản quận 12, nhất là phân khúc đất nền. Đất nền tại các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, An Phú Đông,…là những khu vực thu hút lượng khách tìm mua lớn nhất. Giá đất ở khu vực này chỉ sau một năm từ cuối năm 2017 tới năm 2018 đã tăng từ 50 đến 80 triệu đồng/m2.

Mặc dù giá tăng nhưng theo nhận định của các chuyên gia bất động sản thì giá đất quận 12 vẫn có rất nhiều lợi thế so với khu vực lân cận. So với các quận khác thì giá đất thấp hơn, hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ kết nối các quận trung tâm với hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Đặc biệt, diện tích đất ở đây không còn nhiều như trước, nhu cầu ngày càng nhiều nhưng nguồn cung lại khan hiếm.

Đầu tư hấp dẫn, tiềm năng sinh lời cao

Không thể phủ nhận được sức nóng đến từ bất động sản quận 12. Theo dự kiến, khu vực vẫn đang trên đà phát triển và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nên dù giá tăng nhưng nhiều người vẫn cố gắng gom tiền để mua đầu tư. Số lượng hồ sơ đăng ký đất đai tại quận 12 theo thống kê ngày càng tăng cao.

 Trong 6 tháng đầu năm, có đến 5.358 hồ sơ đăng ký, chiếm 1/4 trong tổng số hồ sơ đăng ký trên toàn khu vực Tây Bắc TP.HCM. Phần lớn các giao dịch bất động sản khu vực này thời gian qua tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ đỏ và các dự án có pháp lý rõ ràng.

Cùng với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng đã tạo nên “cơn sốt” đất nền tại quận 12 trong thời gian qua. Nhiều khách hàng đã đến tìm mua những dự án đô thị đẳng cấp, gần sông dù giá khá cao để sở hữu một chốn an cư lý tưởng, nhiều tiện ích. Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, thị trường đất nền ở quận 12 vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và ở giữa của chu kỳ nên sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới.

Xem thêm: Nửa cuối năm 2019 nên đầu tư hạng mục bất động sản nào ?

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Articles