Home    Làn sóng đầu tư tỷ đô ồ ạt đổ vào bất động sản Vân Đồn

Mới đây nhất, một liên danh nhà đầu tư đã đề xuất đầu tư vào Vân Đồn với 3 dự án mới có tổng mức đầu tư khoảng 10 – 15 tỷ USD. Bước đầu, tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất cho liên danh này nghiên cứu và tạo mọi điều kiện thực hiện đầu tư.

Trước khi trở thành đặc khu kinh tế, Vân Đồn đã là nơi thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Sungroup là nhà đầu tư chiến lược khi đã triển khai tại đây rất nhiều các dự án hạ tầng lớn như: cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh, trục đường chính Vân Đồn… khi các dự án sắp hoàn thành và đi vào hoạt động, cùng với rất nhiều các nhà đầu tư BĐS đang đánh thức Vân Đồn với hàng loạt dự án tiềm năng như KĐT Vương Long, Thống Nhất, Ao Tiên,…ở khu trung tâm TT Cái Rồng thì thị trường nhà đất nơi đây trở nên sôi động, giá tăng lên từng ngày.

Với quyết định xây dựng Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế của cả nước đã giúp nơi đây trở nên thu hút và nhận sự quan tâm lớn từ các đại gia địa ốc. Đáng chú ý là 3 siêu dự án của một liên danh nhà đầu tư vừa đề xuất với tổng mức đầu tư khoảng 10 – 15 tỷ USD gồm:

Khu đô thị phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu, dự kiến đầu tư nơi đây trở thành khu dân cư mới kết hợp chức năng thương mại dịch vụ và được kết nối với sân bay Vân Đồn, nhà ga xe lửa và dự án Con đường di sản ở bờ Nam. Diện tích xây dựng dự án là khoảng 5.000ha, trở thành khu đô thị lớn ven biển bờ Nam của Vân Đồn kết nối với TP Móng Cái dễ dàng hơn bởi tuyến đường ga xe lửa.

Tổ hợp KCN và cảng nước sâu Hòn Nét – Con Ong được đề xuất đầu tư với tổng mức vốn lên tới 1,2 tỷ USD, quy mô 500ha, trong đó giai đoạn đầu dự kiến xây cảng đa năng dài 350 – 400m, có thể xử lý các tàu 150.000 tấn và xà lan. Nhà ga có thể xử lý container, hàng hóa thông thường và hàng rời. Hệ thống cảng sẽ có 12 bến với công suất thiết kế là 800.000 TEU mỗi bến, khi công suất đạt khoảng 70%, nhà đầu tư sẽ triển khai thêm bến nữa.

Xây dựng cao tốc Móng Cái – Vân Đồn có chiều dài khoảng 100km, kết nối với khu khu đô thị phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu.

Tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao về ý tưởng nghiên cứu, đề xuất đầu tư của liên danh, và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai chính thức việc nghiên cứu đầu tư các dự án này.

Trước đó, hàng loạt nhà đầu tư khác cũng đã nhắm tới Vân Đồn với nhiều dự án lớn, mang tầm quốc tế như: dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng vốn đầu tư gần 7.500 tỷ đồng và dự án khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp có casino tổng vốn đầu tư trên 46.500 tỷ đồng của tập đoàn Sungroup;

Tập đoàn CEO với dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City xây dựng trên tổng diện tích 94ha, mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án bao gồm 5 phân khu chức năng như tổ hợp khách sạn 5.000 phòng, công viên nước, trung tâm mua sắm, bến tàu, bãi biển công cộng.

Dự án Con đường di sản Vân Đồn có diện tích quy hoạch trên 3.300ha gồm 7 phân khu trên núi và phân khu các đảo, chia làm 9 phân khu chức năng.

Ngoài ra còn có dự án du lịch lớn như Furama Hạ Long Việt Nam Resort & Vilas với tổng vốn đầu tư trên 1.120 tỷ đồng, dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tại đảo Ngọc Vừng do Tập đoàn FLC nghiên cứu với tổng vốn đầu tư khoảng 46.000 tỷ đồng…. cũng đang đồng loạt triển khai tại khu Vân Đồn.

Related Articles