Home    Hướng dẫn chọn tranh phong thủy theo tuổi gia chủ

Chọn tranh treo phòng khách hợp với phong thủy sẽ tốt cho tài lộc của gia chủ. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tranh phòng khách phù hợp với 12 con giáp.

Tranh phong thủy treo phòng tiếp khách theo tuổi của gia chủ

Hiện giờ có nhiều gia đình thích treo bày diễn trang trí hình con giáp mà đại chủ yếu là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. So với những người cầm tinh con rồng, Con Ngữa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì tranh bày diễn trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Chọn tranh tử vi phong thủy treo phòng tiếp khách không nên dựa theo con giáp
của chủ nhà. 
Ảnh minh họa

Nếu là mối quan hệ tương hợp thì tranh bày diễn trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thôi thúc sự phát triển của gia chủ, nếu là mối quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì rất có thể mang về cho gia chủ những tác động ảnh hưởng không tốt.

Chọn tranh phong thủy treo phòng tiếp khách hợp với từng tuổi:

Tuổi Thân 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004: Nếu ở trong nhà có người già thì hãy treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…Trong đó, tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh thương mại đều tốt.

Tuổi Dậu 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005: Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương…

Tuổi Dậu nên chọn tranh tử vi & phong thủy phòng khách có hình Phượng hoàng, Bách điều triều phụng. Ảnh minh họa

Phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…Còn tranh Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, vị thế tôn quý, con cái xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

Tuổi Tuất 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006: Tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh phong thủy phòng tiếp khách cho người tuổi Tuất. Hoặc cũng xuất hiện thể treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, việc làm gặp trắc trở thành thuận lợi.

Tuổi Hợi 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007: Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, thiêng vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

Tuổi Tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008: Nên treo tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Như vậy sẽ tiến hành quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, GĐ viên mãn; treo trong GĐ người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997: Nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây lá cổ thụ, non xanh cỏ thắm với đặc biệt ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền bạc dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí thịnh vượng.

Tuổi Sửu nên treo tranh phong thủy phòng khách với khung cảnh mùa xuân, mùa thu hoặc cây lá cổ thụ. Ảnh minh họa

Tuổi Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986: Nên treo những loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa chiến, cao nguyên, trường sơn để vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định chắc chắn địa vị phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;

Tuổi Mão 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987: Nên chọn tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

Tuổi Thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000: Nên chọn tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý như tranh Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn…

Nếu là tranh Chiến Mã (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ gây nên “Hoả thiêu thiên môn”, con cháu khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Tuổi Tỵ 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001: Người tuổi Tỵ hợp tranh đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép vàng ao sen, tùng hạc…Nhờ đó, nhà đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, chú cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

Tuổi Ngọ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002: Tranh tương quan đến chú cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…giúp dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà.

Người tuổi Mùi nên chọn tranh phong thùy phòng tiếp khách có hình cá chép. Ảnh minh họa

Tuổi Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003: đó là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

xem thêm những lý do nên sử dụng trần thạch cao tại đây.

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung tranh:

nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh con cá chép bên hoa sen đặc trung quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông đặc trung khoẻ mạnh trường thọ,… nhà nhà đều có thể treo.

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, chưa được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì lộc khí mới vào trong nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát lộc khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào nhà, kỵ hướng ra phía ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng về phía trong thì hút tài.

Đối với các phòng tiếp khách không đủ ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và tinh thần nếu ở lâu trong số đó cần phải tìm cách sửa ngay. Rất có khả năng treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Related Articles