Home    Hành trình mua nhà Hà Nội từ tay trắng của đôi vợ chồng trẻ

Sau khi đọc xong bài viết của bạn Tấn Linh chia sẻ mức lương 5-10 triệu/tháng, ít người dám mơ đến việc mua nhà Hà Nội, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của vợ chồng tôi khi có một mức lương thấp nhưng đã sở hữu trong tay một ngôi nhà mơ ước của mình.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một huyện nghèo của tỉnh Nghệ An. Sau khi học xong đại học ở Hà Nội, tôi lập nghiệp rồi lấy vợ, sinh con. Nói chung cuộc sống của gia đình trẻ lúc đó khá chật vật vì tôi chỉ là một kỹ sư sửa máy móc thiết bị với mức lương gần 5 triệu/tháng. Còn vợ tôi thì học về ngành lưu trữ nên không xin được việc làm. Sau 5 lần bảy lượt nộp hồ sơ tại các văn phòng, vợ tôi quyết định làm thu ngân cho một siêu thị lớn của Hà Nội với mức lương gần 3 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của hai vợ chồng tôi khi đó là gần 8 triệu/tháng.

Hành trình mua nhà Hà Nội từ tay trắng của đôi vợ chồng trẻ
Nếu chúng ta biết vun ven, biết chi tiêu hợp lý và có một chút may mắn thì giấc mơ để sở hữu một ngôi nhà ở Hà Nội không phải là giấc mơ quá xa vời (Ảnh minh hoạ).

Kết hôn được một năm thì vợ tôi mang thai. Vì sức khỏe yếu nên cô ấy phải nghỉ việc để ở nhà an dưỡng. Từ đó, tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền bồi dưỡng, tiền chi phí các loại đều dựa vào đồng lương còm cõi của tôi.

Không chấp nhận cảnh gia đình thiếu thốn, tôi quyết định nghỉ việc ở công ty cũ và xin sang làm cho một công ty tư nhân nước ngoài với mức lương là 7 triệu đồng/tháng.

Rồi cũng đến lúc vợ tôi cũng sinh con, đồng lương 7 triệu của tôi mang về dù có đỡ hơn so với 5 triệu ngày trước nhưng cũng không khá hơn bao nhiêu. Đã thế nhiều lần, con tôi ốm nặng phải đi bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Thời gian vợ chồng tôi khó khăn cũng là lúc tôi nhận được tin người bác họ của vợ tôi được cử đi nước ngoài làm việc. Bác không muốn người lạ ở trong căn nhà mình nên ngỏ ý nhờ vợ chồng tôi đến ở và trông coi mà không lấy bất cứ một đồng tiền nhà.Vì thế, số tiền đáng ra phải trả cho việc thuê nhà, vợ chồng tôi bắt đầu chi tiêu những khoản khác.

Khi con tôi được 16 tháng, vợ tôi bắt đầu đi xin việc làm lại và cũng bởi công việc làm theo ca nên những khi rỗi rãi, vợ tôi bắt đầu tập tành buôn bán kiếm thêm thu nhập.

Mỗi sáng sớm, tôi ở nhà trong con còn vợ thì chạy ra chợ đầu mối mua hàng và sau đó đi cung ứng lại cho một số cửa hàng, quán ăn mà chúng tôi quen biết.

Nhờ việc buôn bán đó, mỗi tháng tổng thu nhập của chúng tôi cũng được gần 15 triệu. Tôi cố định bỏ ra 10 tiệu để gửi tiết kiệm. Số còn lại, chúng tôi dùng để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình.

Hai năm trở lại đây, cơ quan tôi bắt đầu ăn nên làm ra, tôi lại được tăng lương thêm 1 triệu nữa. Với 1 triệu này, vợ chồng chúng tôi dành ra để cải thiện cuộc sống.

Sau 4 năm, vợ chồng tôi tích góp được khoảng 500 triệu. Chúng tôi quyết định tìm hiểu để mua cho mình một căn nhà chung cư giá rẻ xa trung tâm một chút để an cư, lạc nghiệp.

xem thêm : https://homedy.com/ban-can-ho-cao-cap-quan-1-tp-ho-chi-minh

https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-2-tp-ho-chi-minh

This is the image description

Thời điểm đó khi chúng tôi vừa xin nhập hộ khẩu với nhà bác họ xong cũng là lúc tôi vô tình lướt internet và biết có một dự án nhà ở xã hội phù hợp tài chính của vợ chồng tôi. Không chần chừ, tôi và vợ đã đến tìm hiểu và làm hồ sơ đăng ký mua nhà. Chúng tôi đã mua một bộ hồ sơ điền đầy đủ thông tin để qua xã, phường xác nhận tôi thuộc diện chưa có nhà ở để mua căn hộ gần 60m2 với mức giá 11 triệu đồng/m2. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã thuộc diện xét duyệt được mua nhà xã hội.

Với số vốn khoảng 500 triệu đồng cộng với sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, tôi đã tiến hành vay hơn 150 triệu để mua căn nhà với mức trả gốc và lãi mỗi tháng hơn 1,5 triệu đồng cho thời hạn 10 năm. Như vậy theo tôi tính thì số tiền trả lãi này tôi sẽ trích từ chính khoản lương của tôi để trả hàng tháng.

Như vậy, sau ít năm kết hôn với khởi đầu công việc là một mức lương thấp, chật vật, hiện nay vợ chồng tôi đã có một căn nhà mơ ước của riêng mình với một cuộc sống mà chúng tôi thấy khá hài lòng.

Tôi thiết nghĩ, nếu chúng ta biết vun ven, biết chi tiêu hợp lý và có một chút may mắn thì giấc mơ để sở hữu một ngôi nhà ở Hà Nội không phải là giấc mơ quá xa vời.

Related Articles