Home    Giá đất nền Long An “âm thầm” tăng giá từ 20-30% so với năm 2018

Đất nền Long An hiện đang là cái tên nhạy cảm được giới đầu tư bất động sản khu vực phía Nam nhắm tới. Theo đó, giá đất nền Long An ghi nhận tại thời điểm đầu tháng 9/2019 đã tăng tới 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sôi động giao dịch đất nền Long An

Thời gian vừa qua, đất nền Long An đã mở ra bức tranh sáng lạn với nhiều giao dịch lớn nhỏ diễn ra. Nhiều sản phẩm mới hoặc dự án giai đoạn tiếp theo được nhiều chủ đầu tư liên tục tung ra thị trường. Trong đó, nhu cầu mua nhà đất để ở chỉ chiếm khoảng 20% tổng giao dịch, còn lại chủ yếu là mua nhà đất để đầu tư. Theo ghi nhận của phóng viên, đất nền Long An tại dự án các giai đoạn đều âm thầm tăng, cao nhất có thể lên tới 35-45% trong vòng một năm trở lại đây.

Các dự án khu dân cư, khu đô thị (KDC/KĐT) có hạ tầng cơ bản hoàn thiện ghi nhận mức tăng cao. Giai đoạn sau giá  cao hơn từ 15 – 30% so với giai đoạn trước. Chẳng hạn dự án đất nền Cát Tường Phú Sinh chào bán giai đoạn 1 vào tháng 6/2016 với mức giá 4 – 5.5 triệu đồng/m2, hiện giá thứ cấp từ 8-9 triệu đồng/m2 sau 2 năm, gần đây sau mỗi giai đoạn mở bán cách nhau 1-2 tháng mức tăng khoảng 20%.

Đất nền Long An hiện đang được giới đầu tư săn đón

Hay KDC Bella Vista (nối dài Củ Chi – Long An), CĐT Trần Anh Group bán đợt 4 mức giá từ 6.5 triệu đồng/m2, trong khi đợt 1 chào bán vào tháng 3/2016 có giá  là 3.5 triệu đồng/m2. Dự án Sài Gòn Village (huyện Cần Giuộc) chào bán đợt 2 với mức giá từ 600-800 triệu đồng/nền, so với giai đoạn 1 mở bán tháng 11/2016 mỗi nền tại dự án giá đã tăng từ 10-15%. Môi giới tại đây cho biết, hiện khá nhiều khách đầu tư mua lướt sóng đất nền Thành phố Tân An, gửi bán chênh từ 80 – 150 triệu đồng trong vòng 1-2 tháng.

Bên cạnh phân khúc đất nền Long An thì nhà phố xây sẵn tại đây cũng là loại hình có mức tăng giá khá tốt từ 10 – 20% giữa các giai đoạn chào bán (6-7 tháng). Trong đó, hoạt động sang nhượng giữa các NĐT “âm thầm” diễn ra ở phân khúc này. Giá chênh mỗi NĐT hưởng được khi bán nhà phố có thể lên đến 150 – 200 triệu đồng/căn trong vòng 1 – 3 tháng.

Đất nền Long An được “săn đón” nhờ vào 2 yếu tố “vàng”!

Anh Hữu Vinh, chuyên viên kinh doanh Công ty CP BĐS Trần Anh cho biết: “Đất thổ cư Long An đang có dấu hiệu chững về giá vì biến động theo tình hình chung của thị trường đất nền các khu vực. Riêng đất dự án KDC/KĐT giá bán vẫn tăng đều giữa các giai đoạn. Bởi vì đất nền dự án tăng giá theo tiến độ hạ tầng của KDC, ít bị ảnh hưởng bởi thông tin “lên xuống” của thị trường”. Theo anh Vinh, một số dự án ở Long An giá bán còn tăng nhanh hơn đất tại huyện Hóc Môn, Củ Chi (Tp.HCM) vì NĐT đổ về đây mua bán khá nhiều.

NĐT “săn đón” đất nền Long An nhờ vào 2 yếu tố

Theo tìm hiểu của PV, NĐT “săn đón” đất nền Long An nhờ vào 2 yếu tố là gần các khu công nghiệp và giáp ranh Tp.HCM. Sức mua từ NĐT tăng rõ rệt trong thời gian qua là nguyên nhân khiến đất đai khu vực này tăng giá trị. Một số dự án giáp ranh với các huyện của Tp.HCM giá tăng trung bình 20% trong vòng 6 tháng.

Ông Cao Mạnh Tiến, một NĐT mua đất nền Huyện Vĩnh Hưng bộc bạch: “Những NĐT mua 1 – 2 đất nền Long An ít ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian ra hàng. Nhưng NĐT lướt sóng một lúc nhiều nền sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ra hàng và chốt chênh khi CĐT dự án đó chưa bán hết sản phẩm. Thường thì NĐT lẻ ra hàng muốn hưởng mức chênh cao hơn, trong khi hàng của CĐT bán ra giá chênh bao giờ cũng thấp hơn. Vì thế, NĐT lẻ phải đợi cho CĐT ra hết hàng mới có thể rao bán hoặc chấp nhận bán lại với mức chênh thấp, không như kỳ vọng ban đầu”.

Related Articles