Home    Đống Đa: Tầm ngắm người tiêu dùng khi mua nhà dưới 2 tỷ đồng tại nội đô

Trong những năm qua, kinh tế Q. Đống Đa luôn giữ vững ổn định, mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn được đẩy mạnh, dựng nên một số trung tâm buôn bán sôi động: Khâm Thiên, Nam Đồng, Giảng Võ…

Vị trí quận Đống Đa tại trung tâm thành phồ Hà Nội

Quận Đống Đa nằm ngay hướng Tây Nam nội thành Hà Nội, hướng Bắc giáp Q. Ba Đình, hướng phía Nam giáp Q Thanh Xuân và huyện Thanh trì, hướng phía Đông giáp Q Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, phía Tây giáp Q. Cầu Giấy và quận Thanh Xuân.Đống Đa có địa hình thấp, phần lớn là đất nông nghiệp trồng trọt đô thành hoá thường bị ngập úng. Nhiều khu dân cư tập trung. Sông Tô Lịch chảy theo đường viền địa giới rồi tách thành 2 sông Sét và sông Lừ, nhiều hồ trong Quận hiện nay đang bị thu hẹp do san lấp.

căn hộ quận đống đa

Quận có 56 đường phố, điểm đầu là quốc lộ 6, đường cao tốc Láng – Hoà Lạc, đường vành đai. Đống Đa có những khu công nghiệp đan xen với những trọng tâm văn hoá, khoa học, dịch vụ…

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với nhiều loại hình phong phú, gắn với những phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của quốc gia, của Thành Đô.

Quận Đống Đa là một trong những địa điểm của TP.Hà Nội có số di tích nhiều và mang giá trị cao, tiêu biểu là khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám được thiết kế và xây dựng từ năm 1070 dưới triều vua Lý Thánh Tông và biến thành trường Đại học tiên phong của Nước nhà. Gò Đống Đa nơi ghi dấu ấn Quang Trung đại phá quân Thanh. Cụm di tích đền Trung Liệt – Gò Đống Đa cũng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Những năm qua, kinh tế quận Đống Đa luôn giữ vững ổn định, mức đi lên năm sau cao hơn nữa 2014. Hoạt động Thương Mại – dịch vụ trên địa bàn được đẩy mạnh, dựng nên 1 số ít trung tâm buôn bán sôi động: Khâm Thiên, Nam Đồng, Giảng Võ…

Ngoài ra, trên địa bàn Quận còn có những di tích khác ví như Đàn Xã Tắc; Pháo Đài Láng; Chùa Bộc; Chùa Láng; Ô Chợ Dừa; Sân vận động Hàng Đẫy; Ga xe lửa Hà Nội; Chợ Kim Liên… Các điểm tham quan không quá xa nhau, tạo điều kiện kèm theo cho du khách rất có thể tham quan tổng thể toàn bộ các nơi mà không mất quá nhiều thời khắc vận động và di chuyển. Đây là một trong những điểm cuốn hút thu hút nâng tầm phát triển ngành du lịch của địa phương.

Trên cơ sở định hướng đã được xác định trong quy hoạch toàn bộ tổng thể thành phố Hà Nội, Quận Đống Đa sẽ không dành đất kiến thiết xây dựng thêm khu công nghiệp mới. Các xí nghiệp công nghiệp cũ giữ lại phải có những phương án chỉnh trang, cải tạo để tránh ô nhiễm môi trường.

Với những tiện ích vốn có mà Q Đống Đa được cho là khu dân cư lý tưởng dành riêng cho những ai muốn mua nhà.

Hệ sinh thái và các tiện ích khi mua nhà tại Quận Đống Đa

Hồ sinh thái quận Đống Đa

Quận Đống Đa xây đang dựng hệ thống công viên cây xanh, sân bãi phục vụ nhu cầu thể dục thể thao

– Quy hoạch giao thông: tập trung xác lập các con phố có mô hình nhỏ và trung bình (đường cấp phân xung quanh vị trí trở xuống) nhằm giảm khối lượng giải phóng mặt bằng và nâng cao mật độ giao thông vận tải trên địa bàn Quận. Tuyến đường sắt hiện có dọc theo đường Giải Phóng – Lê Duẩn dự đoán được thay thế bằng con phố sắt đô thành chạy trên cầu cạn, điều tra và nghiên cứu gây dựng các con đường sắt đô thị khác dọc theo đường Nguyễn Chí Thanh (tuyến TP Hà Nội – Hoà Lạc) và đường Yên Lãng – Hào Nam – Cát Linh – Ga TP.Hà Nội (tuyến TP. Hà Nội – Hà Đông). Thiết kế và xây dựng thêm các bãi đỗ xe để phục vụ nhu cầu của cư dân.

Các loại hình nhà tại Quận Đống Đa

Nếu bạn cần chọn mua nhà quận đống đa dưới 2 tỷ, với mức này bạn nên chọn mua căn hộ chung cư cao cấp giá mềm dành cho người có mức thu nhập thấp để rất có thể hưởng lợi từ gói hỗ trợ giải ngân cho vay 30 ngàn tỷ của Chính phủ. Ngược lại, các chung cư cao cấp hoặc Nhà Phố là những lựa chọn tương thích cho những người giàu và tài chính dư dả. Bạn cũng cần được quan tâm là nếu không đủ vốn thì cũng nên làm vay trả góp từ 20% – 30% giá trị căn nhà nhằm bảo đảm khả năng trả nợ sau này.

Chung cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn

 Tham khảo:

Căn hộ cao cấp tại quận Đống Đa: căn hộ chung cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn , căn hộ chung cư Sky City – 88 Láng Hạ, căn hộ cao cấp 165 Thái Hà – Sông Hồng Park View, nhà ở Capital Garden – 102 Trường Chinh .là thời cơ mua nhà ở quận Đống Đa dưới 2 tỷ.

Đối với khu dân cư, quận sẽ triển khai chỉnh trang, nâng cấp cải sinh các khu dân cư hiện có; đầu tư và quy hoạch lại 1 số ít khu vực có mật độ thiết kế xây dựng và mật độ dân số rất cao để ngăn ngừa tình hình các khu phố phát triển tự phát. Mặt còn lại, quận Đống Đa cũng sẽ tiến hành giải toả toàn bộ các xung quanh vị trí nhà nằm ở trong khu cây lá, công viên, hiên chạy bảo đảm các di tích văn hoá – lịch sử…

>> Bài đọc thêm căn hộ cho tầng lớp trung lưu tại Hà Nội

Related Articles