Home    Diễn biến thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm

Nguồn hàng đặc biệt là phân khúc căn hộ giá rẻ sẽ có rất nhiều sản phẩm trong khi đó phân khúc cao cấp sẽ có độ cạnh tranh khốc liệt hơn ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư Hà Nội 6 tháng đầu xuân năm mới bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho thấy mặc dầu bức tranh chung cư thị trường có sự sụt giảm nhưng thực tế nhiều dự án hiện giờ vẫn có thanh khoản rất tốt, nhất là các dự án có tầm giá từ 27 – 35 triệu đồng/m2 tại các khu vực quận Từ Liêm, và Hà Đông.

thị trường căn hộ chung cư cuối năm

Thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm

Trong khi đó, các dự án ở khu vực Cầu Giấy và Thanh Xuân, ngoại trừ các dự án của Vingroup, nếu được định vị trên 40 triệu đồng/m2 thì tốc độ hấp thụ không tốt, hay nói theo cách khác là thanh khoản chậm do các dự án này có giá quá cao đối với chất lượng dự án mang đến và khả năng tài chính của người mua nhà.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm, bà Hằng cho biết thị trường vẫn tiếp tục phát triển mặc dù vậy mức cạnh tranh sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Sẽ vẫn là thị trường của người mua bán nhà khi các chủ đầu tư gia tăng các chương trình khuyễn mãi giảm giá hoặc chiết khấu thẳng vào giá bán cho khách hàng

Quan sát thực tế cho thấy thêm, một số dự án nằm tại khu vực trung tâm phía Tây có mức giá trong khoảng 27-35 triệu đồng/m2 đang có tốc độ giao dịch khá tốt. Rất có thể kể đến như dự án Manhattan Tower tọa lạc tại số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Chỉ trong vòng 3 tháng mở bán, gần 80% số lượng căn hộ tung ra được khách hàng đặt mua nhà.

Không dừng lại ở đó còn một số dự án khác có giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 vẫn ghi nhận lượng giao dịch cao như chung cư Florence Mỹ Đình của Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội, dự án Sunshine Center của Tập đoàn Sunshine Group, dự án The Sun HH1 Mễ Trì, The K-Park…

Đặc biệt, có 1 điều dễ nhận thấy trên thị trường là lúc bấy giờ các chủ đầu tư cũng đã nới rộng tay hơn trong các chương trình khuyến mãi cho khách mua nhà. Đơn cử như tại dự án Imperia Sky Garden (Hai Bà Trưng) vừa công bố chương trình chương trình bốc thăm màu đỏ may mắn với cơ hội mua 1 khuyến mãi 1 “mua 1 căn sở hữu 2 căn”.

Hay như tại dự án Manhattan Tower không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH…mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu đồng cho toàn bộ khách hàng mua nhà từ ngày 1/7.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy thêm dự kiến trong quý III thị trường giữ nhịp như quý II, lượng giao dịch hoàn toàn có thể giảm, nhưng không đáng chú ý (do tính thời vụ , thời tiết không thuận lợi, tháng ngâu…). Quý IV sẽ sôi động hơn, lượng giao dịch có thể không đạt được như quý IV – 2017, giá BĐS không tăng nhiều, dự kiến tăng khoảng 3% đến 5% đối với 2017.

Cũng theo ông Đính, nguồn hàng đặc biệt là phân khúc nhà ở giá bình dân sẽ ra hàng nhiều hơn và phân khúc thời thượng sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018.

ảnh minh họa

đọc thêm khai trương tòa nhà cao nhất việt nam tại đây

Thị trường nhà với nhiều khó khăn nhất định

“Tuy nhiên, nhìn chung 6 tháng cuối năm 2018, thị trường cũng phải nói là tương đối khó khăn, do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không ổn định, cai quản chặt tín dụng BĐS… vì thế, các doanh nghiệp buôn bán BĐS cần có kế hoạch phát triển phù hợp, cung dòng sản phẩm cân xứng với nhu cầu thị trường và giảm túi tiền để tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá bán”, ông Đính khẳng định.

Related Articles