Home    Điểm qua diễn biến thị trường đất nền Hà Nội

Năm 2017, thị trường đất nền TP. Hà Nội ghi nhận hiện tượng giá bán tăng nhanh ở nhiều xung quanh vị trí. Tuy vậy, thị trường đất nền đang diễn ra nghịch lý khi đất nền dự án Bất Động Sản giá tăng dần nhưng thanh khoản thấp.

Đất dự án giá tăng nhanh, thanh khoản thấp

Năm 2017, lần tiên phong sau 7 năm, thị phần đất nền TP.Hà Nội ghi nhận hiện tượng “sốt nóng” đất nền dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên, hiện tượng đất nền “sốt nóng” không diễn ra trên diện rộng, mà xuất hiện cục sở.

Tại TP.HN, Dự Án BĐS đất nền nền duy nhất diễn ra hiện tượng “sốt” là dự án Thanh Hà Cienco 5 (quận Hà Đông) của tập đoàn lớn Mường Thanh. Theo đó, sau khi thâu tóm dự án Thanh Hà từ Cienco 5 Land, tập đoàn Mường Thanh đã nhanh chóng thực thi và chính thức mở bán.

thị trường đất nền nhiều biến động

tại 1 số đợt mở bán cuối năm năm nay, giá đất nền dự án Thanh Hà tăng nhẹ. Theo đó, mỗi suất đất ven hồ có giá gốc chỉ khoảng trên 20 triệu đồng và tiền chênh vài chục triệu đồng mỗi suất. Mặc dù thế sang năm 2017, các suất đất đó được giới đầu cơ đẩy gần 2 lần, lên nhanh đạt gần 40 triệu đồng/m2.

Trong lúc đó, các đợt chính thức mở bán sau này của chủ đầu tư dự án, đều được giới đầu cơ thu mua, sau đó bán ra thị phần với tiền chênh hàng trăm triệu đồng mỗi suất chỉ trong những năm ngắn. Thế nhưng, việc mua và bán thực tiễn không nhiều nếu không muốn nói là rất ít và đa phần diễn ra giữa các CĐT, đã cho chúng ta biết cơn sốt đất Dự Án BĐS Thanh Hà có nhiều dấu hiệu sốt ảo hơn là tăng giá thật.

Tại TP.HN, đất nền 1 số dự án Bất Động Sản cũng chứng nhận hiện tượng tăng giá bán trong thời điểm qua. Thế nhưng tín hiệu của một cơn sốt đất khiến cả thị trường quan tâm thì chưa xuất hiện.

cụ thể dự án Khu đô thị sinh thái Xuân Phương do doanh nghiệp CP Tasco làm nhà đầu tư trong những năm qua, giá bán đã tăng nhanh, thêm khoảng 30%. Lý do đất nền dự án Bất Động Sản Khu đô thị sinh thái xanh Xuân Phương tăng nhanh thời gian qua một phần vì con phố từ đường Lê Đức Thọ đến đường 70 được triển khai và thông xe. Thế nhưng, việc giá đất tăng vọt nhưng thực tế giao dịch dự án đó cũng thiếu sự sức nóng.

“Xả hàng” trong cơn sốt đất nền

Trong lúc đất nền dự Án BĐS tại TP.HN ghi nhận hiện tượng tăng nóng cục sở, thì thị phần đất nền sổ đỏ cũng chứng nhận diễn biến sôi động ở nhiều địa điểm.

Ở phía tây, từ khi tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến đường 70 được tiến hành và thông xe đã đẩy giá thành của đất bán các bản địa dọc tuyến đường, như Xuân Phương (Nam Từ Liêm), Vân Canh (huyện Hoài Đức) tăng trên dưới 30% từ nửa ở thời gian cuối năm năm nay tới nay.

Sự kỳ vọng quá to vào tuyến đường khiến giá đất nhiều địa điểm còn bị đẩy lên 40-50% so với thời điểm trong thời gian cuối năm năm nay. Thế nhưng, việc tăng giá quá nhanh khiến giao dịch đất nền trống không nhiều nếu không muốn nói là rất ít.

không chỉ có thế, Thông tin Hoài Đức sẽ lên Q vào thời điểm năm 2020, cũng khiến đất trống nhiều địa điểm tại Hoài Đức tăng nhanh và đã được giới góp vốn đầu tư săn mua.

mua đất dưới 1 tỷ ở hà nội đang ngày một thu hút khách hàng và giới đầu tư

Theo một thay mặt đại diện văn phòng môi giới khu vực An Khánh – An Thượng, giá đất sổ đỏ trong dân địa điểm đó đã tăng lên mức 20% sau khi có Thông tin Hoài Đức sẽ lên Q. Vào thời điểm năm 2020. Mặc dù thế, đại diện thay mặt này thừa nhận việc tăng giá và thanh khoản chỉ diễn ra với những lô đất có vị trí đẹp, ở những con đường liên xã, liên huyện…

Ở hướng phía bắc TP. Hà Nội, cụ thể là huyện Đông Anh, thị trường đất nền trống cũng chứng kiến đợt tăng giá mạnh trong thời điểm qua.

Theo nhìn nhận và đánh giá của một số văn phòng môi giới tại xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, giá đất tại các địa điểm này đã tăng từ 20-30% trong gần 1 năm qua. Cá biệt, những khu đất nền địa thế gần cầu Nhật Tân, hoặc những khu đất nền giữa trung tâm, mặt đường liên xã, giá đã tăng thêm khoảng 50% trong thời gian qua.

Trong thực tế, giá đất tại Đông Anh đã tăng trở về từ năm 2015, sau khi cầu Nhật Tân thông xe. Tuy vậy, giá đất địa điểm này thời khắc qua tiếp tục tăng và có xu hướng tăng nhanh hơn, khi một loạt đại gia nhà đất bất động sản như: Sun Group, BRG Group, Vingroup… có chiến lược góp vốn đầu tư những dự án Bất Động Sản lớn, với vốn góp vốn đầu tư hàng nghìn tỷ tại chỗ này.

Việc giá đất tại Đông Anh tăng nhanh thời điểm qua, là cơ hội “xả hàng” của CĐT vốn bị “mắc cạn” vì góp vốn đầu tư đất trống giai đoạn trước năm 2012.

chính bới vậy, bất chấp giá đất xung quanh vị trí tăng nhanh, quảng cáo rao bán “cắt lỗ” đất nền Đông Anh thời gian gần đây lại bất ngờ nở rộ.

Related Articles