Home    Đầu tư vào thị truờng đất nền và cơ hội sinh lời

Tại thời điểm này, khi các kênh vàng, sàn chứng khoán, ngoại tệ đang biến động mạnh thì các người đầu tưtâm lý tìm nơi trú ẩn cho dòng vốn. Trong đó, phân khúc đất nền được xem là một kênh giữ tiền bảo đảm an toàn, có mức giá trị phát sinh lợi nhuận cao.

Đầu tư vào nhà đất là khá an toàn thời điểm này

Tin tức trên trang tin bất động sản, thị truờng mua bán đất được cải thiện đáng kể trong thời gian vừa qua từ 2015đầu năm năm nay, khiến không ít các chủ đầu tư của dự án, các môi giới nhà đất TP. Hà Nộikhuynh hướng đổ dồn về một số ít dự án đuợc xem là có khả năng sinh lợi nhuận cao trong những năm tới.

Tại TP.Hà Nội, trừ các dự án BĐS quá xa trung tâm thành phố và bị bỏ phí, không có giao dịch hoặc không được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, phần còn lại thị truờng đất có vẻ như đã thiết lập được mặt bằng với mức giá mới.

Rõ ràng và cụ thể, các chủ đầu tư góp vốn đầu tưphát triển đô thị Việt Hưng, chủ đầu tư của dự án Ecopark, mới đây đã khiến thị truờng bất ngờ khi chính thức mở bán khoảng 800 suất đất nền giá tốt, khoảng 21 triệu đồng/m2. mặc dù thế, ngay sau khi rao bán, mặt bằng giá mới đã được thiết lập, khi nhiều người tiêu dùng chấp nhận trả đến 200 triệu tiền chênh để mua lại suất đất vừa được bán ra.

Tại đợt đấu giá gần 7.200 m2 đất tại Quận Hà Đông thời gian gần đây, Đai Gia Hải Phát đã vượt qua nhiều đối thủ, khi chi đến 530 tỷ vnđ, tương tự 73 triệu đồng/m2, trong khi giá khởi điểm chưa tới 40 triệu đồng/m2 để biến thành người thắng thầu. Mức định giá này có khả năng được coi chính là mặt bằng giá mới của đất nền dự án xung quanh khu vực Vạn Phúc Hà Đông.

Trong lúc đó, một dự án bất động sản khác nằm khá xa trung tâm thành phố, nhưng đang rất được người đầu tưđơn vị chức năng thứ cấp đầu tư mạnh cho hệ thống hạ tầngdự án BĐS Nam An Khánh, mặt bằng giá cũng tăng nhanh.

Rõ ràng trước đó, Sông Đà Sudico từng chào bán biệt thự hạng sang dự án Bất Động Sản Nam An Khánh chỉ với giá 18 triệu đồng/m2. mặc dù thế Hiện giờ, đất nền tại dự án Nam An Khánh trên thị trường thứ cấp đã tăng lên khoảng 22 – 23 triệu đồng/m2.

đất nền được xem là kênh giữ tiền bảo đảm an toàn, có giá trị phát sinh lợi nhuận cao.

Gía đất nền tại thời điểm hiện tại của nhiều khu vực

Tại địa chỉ Đông Hội, Đông Anh (sát chân cầu Đông Trù nối liền long biên và huyện Đông Anh), những mảnh đất nền diện tích 40-50m2 giao dịch nhanh. Kể từ khi cầu Đông Trù khánh thành vào quý 4/2014, đất thổ cư quanh xung quanh vị trí này được không ít người dân chú ý quan tâm hơn do chỉ cách trung tâm hồ Hoàn Kiếm hơn 10km nhưng giá đất khá mềm, chỉ từ 12-17 triệu đồng/m2 là điều kiện mua đất dưới 1 tỷ đồng. so với cuối năm 2014, giá đất tại đây hiện đã tăng từ 1-2 triệu đồng/m2, thanh toán giao dịch được cải thiện.Tại quận long biên, thị truờng đất thổ cư ở khu vực đường Ngọc Thụy trong năm qua giá cả leo thang chóng mặt. giá đất khi đối chiếu với năm năm trước đã tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi với các ô gần mặt đê Ngọc Thụy. Sự tăng giá này tỷ lệ thuận với tiến trình của hệ thống đường đê mới được góp vốn đầu tư từ cầu Nhật Tân đến cầu Long Biên. Và hiện ở khu vực này gần như là không còn đất sổ đỏ chính chủ để bán. Tại thanh trì, xung quanh vị trí xã Tứ Hiệp, đất thổ cư đang được thanh toán giao dịch trên thị phần ở tầm mức 14 – 25 triệu đồng/m2, tùy địa thế ngõ to hay nhỏ. địa điểm thị trấn Văn Điển, Ngọc Hồi thì giá vẫn ở mức 20 đến trên 35 triệu đồng/m2, tùy địa điểm. mức giá đó đã giảm hơn thời gian đất sốt 30%, thậm chí 50%. tại địa chỉ Đông Trạch, Ngũ Hiệp hay xung quanh vị trí Tả Thanh Oai, nhiều mảnh đất nền thổ cư có giá bán phổ biến chỉ 14 – 15 triệu đồng/m2, ngang với giá một căn hộ chung cư những dự án nhà xã hộicăn hộ chung cư thương mại giá rẻ. Tại đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai), xung quanh vị trí Quận Hoàng Mai – Hà Nội hiện tại đang được các chủ đầu tư săn đất, đặc biệt tập trung chuyên sâu ở những đường nhỏ gần tuyến vành đai 2.5 hoặc gần các khu Dự Án BĐS lớn như Căn Hộ Times City, New Horizon City.Khu vực Yên Nghĩa (Hà Đông), giá thành của đất bán cũng được giao dịch từ 15 – 20 triệu đồng/m2. Những lô đất có diện tích nhỏ 30 – 40m2 vẫn được đa số người tìm mua.

Theo môi giới địa ốc, sự gia tăng về thanh toán thị phần đất nền trống lần này là nhờ luồng tiền đầu tư. Khi mà lúc này các kênh vàng, chứng khoán, ngoại tệ đang biến động mạnh thì các chủ đầu tư dự ántâm lý tìm nơi trú ẩn cho dòng tiền. Trong đó, phân khúc thị phần đất nền được xem như là kênh giữ tiền đảm bảo an toàn, có mức giá trị phát sinh lợi nhuận cao. Anh Nguyễn Tuấn – một nhà đầu tư bất động sản cho biết thêm, tại thời điểm hiện nay, người gửi đô la không còn lãi. Thêm nữa, tới đây các ngân hàng sẽ thu phí gửi ngoại tệ khiến cho cư dân không có tâm ý tích trữ đô la. trong lúc, tiền Việt ngày càng bị mất giá khiến cho các chủ đầu tư của dự án đang tính toán quy đổi kênh giữ tiền. “Vì nguyên do này mà tôi quyết định mua mảnh đất để giữ tiền và tôi nhắm mua mảnh đất giá thấp khoảng 20-24 triệu đồng/m2, hạ tầng đường xá đầy đủ, người tiêu dùng lại được tự xây. chi phí ném ra đầu tư 1 lô đất trên dưới 1 tỷ đồng nhưng tỷ lệ doanh số sẽ cao hơn nhiều khi đối chiếu với đầu tư chung cư” – anh Tuấn phân tích.

Theo ông Ngô Minh Tuấn – chuyên viên kinh tế, quản trị Học viện CEO Nước Nhà, trong thời điểm tới, phân khúc thị trường bất động sản nhà đất đất nền trống trung lưu chắc như đinh sẽ tăng chóng mặt. đây cũngthời cơ “vàng” cho các người đầu tư “tìm kiếm” doanh thu.

Trao đổi trên báo Thanh niên, anh Đinh Thế Hiển đánh giá, thị phần BĐS nhà đất từ đầu xuân năm ngoái đến lúc này đã thành công khi thu hút dòng vốn góp vốn đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, một phần lượng tiền gửi tiết kiệm từ hệ thống ngân hàng cũng được chuyển sang kênh này. Đặc biệt quan trọng trong quý 1 vừa đây, khi các kênh đầu tư khác hầu như không mang về lợi nhuận thì bất động sản nhà đất vẫn cho mức doanh số ròng.

Đất nền là kênh đâu tư khá an toàn thời điểm này

Theo ông Hiển, đối với nhiều CĐT, ý niệm bất động sản vẫn là gia tài có giá trị nên cho dù có các khó khăn vất vả nhưng họ vẫn chọn lựa. Hơn nữa, thị truờng này nếu chỉ cần có sự đi lên nhẹ là dòng tiền lại về nhiều.

bài đọc thêm thị trường nhà đất quận 12 sôi động là do đâu

Các chuyên viên cũng khuyến cáo, dù chọn nhà đất đặt ở hay góp vốn đầu tư, quan trọng nhất vẫn tìm các CĐT uy tín nếu không hề muốn chôn vốn vô thời hạnhàng loạt dự án “ma” vẫn đang tồn tại trên thị trường hiện giờ.

 

Related Articles