Home    Đầu tư đất nông nghiệp cần chú ý những gì ?

 

Hiện nay, đầu tư vào chứng khoán, ngoại tệ hay vàng đã là điều xưa cũ đối với những người làm kinh tế. Nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào bất động sản đặc biệt là đầu tư mua đất nông nghiệp để làm giàu. Thực trạng, lợi nhuận và rủi ro khi đầu tư mua đất ruộng chúng ta cùng nghiên cứu qua bài viết sau đây nhé.

 

Những lưu ý khi mua đất ruộng

đất ruộng

đất ruộng

Với những nguồn đất thổ cư ngày càng khan hiếm, việc chúng ta chuyển hướng sang đầu từ đất ruộng là một trong những điều đúng đắn, vậy đầu tư đất ruộng có những lưu ý nào, và mức độ rủi ro của nó là gì.

Trước tiên bạn cần nắm được bạn đầu tư đất ruộng để làm gì ? canh tác hay chỉ mua đi và bán lại. Đất ruộng có một ưu điểm lớn đó chính là khối lượng lớn giá thành rẻ nên chi phí đầu tư của bạn có thể giảm đáng kể, việc tìm kiếm mua của bạn cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Nếu bạn cần mua đất để canh tác thì cần chú ý xem mảnh đất đó có thuộc quy hoạch của dự án nào không, vì những mảnh đất nông nghiệp thời gian gần đây luôn được xem điểm vàng của các dự án. Không một ai mong muốn kế hoạch và nhận những món tiền đền bù cả, nhưng đôi khi các dự án lại mạng về chủ đất những món tiền khổng lồ từ tiền đền bù đất.  

Xem thêm: bán đất Bình Chánh giá rẻ

Kế đó khi bạn đầu tư đất nông nghiệp cũng không nên bỏ qua vị trí địa lý của khu đất đó, nếu bạn để canh tác thì xem nó có gần các trục đường lớn hay không ? điều này vô cùng quan trọng trong việc di chuyển sau này của bạn đó. Hơn nữa nếu bạn chỉ để đầu tư tài chính thì nó là một lợi thế khi bạn muốn chuyển nhượng cho người khác. Không một ai muốn mua mảnh đất ở nơi heo hút giao thông khó khăn cả.

Trên đây là một trong những lưu ý chính khi bạn cần mua đất ruộng, hi vọng bạn sẽ có một có được những đánh giá sắc đáng mảnh đất bạn sắp mua. Hiện này có rất nhiều thông tin về mua bán đất nông nghiệp giá rẻ trên homedy.com bạn cũng có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công !

Related Articles