Home    Đất nền Đông anh và vòng xoáy tăng giá mới

Tính đến tháng 4, mức tăng nhiều nhất của phân khúc đất thổ cư ở Đông Anh là khu vực các lô đất đẹp có mặt tiền to đường lớn, có khả năng thương mại hóa được , tăng 60 – 70%. Các lô đất trong làng có gia tốc tăng ít hơn, xấp xỉ từ 15 – 20%.

Thị trường đất Quận Đông Anh tăng giá nguyên nhân do đâu:

Theo báo cáo mới nhất, giá bất động sản nhà đất nhìn chung vẫn cứ ổn định; riêng 1 số dự án đang sẵn sàng hoàn thành xong, những dự án có quy trình nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt có mức giá rao bán tăng nhẹ. Tuy vậy bạn vẫn có thể tìm mua đất nền dưới 1 tỷ đồng với diện tích khá rộng ở đây.

bất động sản Đông anh tăng giá thời gian qua

Tại thị trường đất thành phố Hà Nội, giá nhà ở phần lớn giữ giá không thay đổi, riêng căn hộ chung cư bình dân có hướng giảm do không ít nguồn cung cấp mới.

Nhà liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ở một số khu vực giá cả tăng nhẹ; nhà riêng lẻ và đất nền cũng luôn có hiện tượng tăng giá nhẹ ở 1 số địa điểm hạ tầng giao thông vận tải tốt như xung quanh vị trí Q. Tây Hồ, Cầu Giấy, Q. Hoàng Mai…

Đặc biệt quan trọng, giải trình cũng đã cho thấy, phân khúc thị trường đất nền thổ cư tại Đông Anh liên tiếp tăng giá trong mới đây. Tính đến tháng 4, mức tăng cao đặc biệt là các lô đất đẹp có mặt tiền đường lớn, có khả năng kinh doanh được, tăng 60 – 70%. Các lô đất trong làng có gia tốc tăng thấp hơn, xấp xỉ từ 15 – 20%.

Xu hướng tăng giá BĐS Đông Anh

Hạ tầng được cải thiện đáng kể ở Đông Anh

Nhận định về trong thực tiễn tăng giá trên, giới chuyên viên địa ốc cho biết, hiện Đông Anh đang triển khai xong hạ tầng giao thông vận tải và có những công trình tiện ích xã hội, dịch vụ thương mại, trung tâm giải trí công viên vui chơi nên thu hút được nhiều người đầu tư lớn cũng như người dân có nhu cầu ở thực.

Cùng với đó, 1 số khu vực hướng phía nam Hà Đông lại có giá tăng mạnh, đặc biệt giá đất trong KĐT và đất nền thổ cư gần tuyến đường sắt Cát Linh – HĐ Hà Đông đã tăng từ 10 – 15% khi đối chiếu với cuối năm ngoái.

bài đọc thêm Các quận trung tâm Hà Nội bất động sản ngày một khan hiếm

Các thị trường nhà đất khác

Còn tại thị phần TP. HCM, giá nhà đất ở cũng khá không chuyển biến, một số ít dự án hạng sang có hiện tượng giảm nhẹ do chủ đầu tư dự án muốn đẩy gia tốc nhanh quy trình tiến độ bán hàng.

Cũng theo Thương Hội, tồn dư nhà đất BĐS tiếp tục giảm nhưng vận tốc giảm đã lắng dịu, tồn dư đa phần là đất nền trống tại các dự án Bất Động Sản xa trung tâm chưa có cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Tính đến 20/4, tổng vốn tồn đọng nhà đất BĐS còn khoảng 28.369 tỷ đồng, giảm khi đối chiếu với tháng 12/2016 là 2.654 tỷ vnđ (giảm 8,55%), giảm khi đối chiếu với thời khắc 20/3 là 624 tỷ đồng).

Tồn đọng nhà ở là 3.441 căn (4.969 tỷ đồng); tồn dư nhà thấp tầng: 3.579 căn (tương đương 7.473 tỷ đồng); tồn dư đất nền nhà ở: 3.425.871m2 (tương đương 13.402 tỷ đồng); tồn kho đất nền thương mại: 666.139 m2 (tương đương 2.525 tỷ đồng).

Cũng trong tháng 5/2017, số lượng doanh Nghiệp nhà đất đi vào hoạt động mới tăng ngày một nhiều. Rõ ràng, trong 5 tháng đầu xuân đã có 1.859 Doanh Nghiệp, tăng 72,8% về số DN và 43.8% về khoản vốn.

Related Articles