Home    Đất nền bình dương thu hút những dòng vốn

Thị trường mua bán đất nền dự án Bình Dương, Long an, Đồng nai có được ưu thế khi liền kề với địa phận thành phố HCM  tạo nên những chuyển biến sôi động, trở thành thỏi nam châm hút các dòng tài chính trung bình và nhỏ. Chính vì vậy mà dòng tài chính ngầm đang chuyển dịch mạnh mẽ đổ vào các thị trường xung quanh thành phố lớn khiến thị trường nơi đây trở nên nóng và thu hút thời gian vừa qua.

Đất nền Long An, Tỉnh Bình Dương, Biên Hoà có mặt bằng khá thấp so với TP. HCM.

Từ năm 2017 tới lúc này, mặt bằng giá thành của đất bán tại các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương đã bị đẩy lên đáng kể nhưng vẫn còn thấp hơn thật nhiều (rẻ hơn bình quân 3-5 lần) đối với TP HCM. Khoảng cách giá đất giữa siêu đô thị và tỉnh lẻ càng nới rộng hơn khi cơn sốt đất tại TP.Sài Gòn lan tỏa rộng rãi trong thời hạn 2017.

Với lợi thế giá thành của đất bán ở tỉnh giáp ranh rẻ hơn Sài Thành, những dòng tài chính từ vài trăm triệu đồng đến trên dưới một tỷ vnđ rộng cửa đổ về thị trường ngách này do khó tìm kiếm ra nhiều sự chọn lựa thích hợp. Trong khi đó, góp vốn đầu tư đất hoặc Nhà Đất BĐS liền thổ tại TP.Hồ Chí Minh đòi hỏi dòng tiền phải lớn hơn, tối thiểu dăm ba tỷ vnđ trở lên mới nhập cuộc được.

Đất ven ngoại thành vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn

So với các kênh góp vốn đầu tư tài chính khác như: gửi ngân hàng, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền vượt trội về tính chất ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn đảm bảo an toàn cho dòng tài chính nhàn rỗi trong trung và dài hạn. Dòng tiền nhỏ tuy chỉ mua được BĐS Nhà Đất tỉnh lẻ (không có mức giá trị cao bằng Sài Gòn) nhưng vẫn đảm bảo được xem năng này và cùng theo đó cũng có hiệu suất đầu tư cạnh tranh so với các kênh tài chính khác. Do đó, lực hút của đất nền giáp ranh so với dòng tài chính nhỏ vẫn cực lớn.

Hạ tầng liên vùng ngày càng đồng bộ

Các xung quanh vị trí giáp ranh Sài Gòn nhưng có địa phận thuộc tỉnh vệ tinh đang giành được lợi thế khá lớn về cơ sở hạ tầng. Đây chính là cầu, đường, metro, cao tốc, vành đai kết nối vùng giữa TPHCM với Đồng Nai, Long An và Tỉnh Bình Dương.

Lúc bấy giờ tuyến metro số một của Sài Thành có kế hoạch nối dài qua địa phận Bình Dương và Đồng Nai hay tuyến phố cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cây cầu hứa hẹn kết nối TP. Hồ Chí Minh với Nhơn Trạch hoặc những con phố được nâng cấp cải sinh giải phóng và mở rộng từ đô thành 10 triệu dân này về hướng Long An đang khiến thị trường Địa ốc tỉnh lẻ trở nên sôi động không thua kém gì Sài Gòn.

nhiều dự án mọc lên ở đây

Thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố trở nên nhanh chóng hơn

Quãng đường chuyển dời quá xa hiện đã không còn là rào cản với BĐS Nhà Đất có phương vị ngoại ô, ven đô, giáp ranh Sài Gòn nữa. Nguyên do là thời khắc vận động và di chuyển được rút ngắn nhờ công cụ hỗ trợ cực tốt: cơ sở hạ tầng liên vùng ngày càng đồng bộ. Khi bán kính vận động và di chuyển không còn là sức ép, dòng tài chính dịch chuyển vào Nhà Đất Bất Động Sản ở vùng trũng (khu vực có giá thành của đất bán thấp hơn) là vấn đề tất yếu.

Vùng giáp ranh Thành Phố Sài Gòn là các đô thị của công nghiệp

Long An, Bình Dương, Đồng Nai đều là 3 tỉnh giáp ranh Thành Phố Hồ Chí Minh có vùng công nghiệp phát triển. Bất Động Sản Nhà Đất ở gần các TP công nghiệp luôn luôn được nhìn nhận là thị phần đầy thực lực.

đối với Bình Dương, địa bàn Dĩ An tập trung nhiều khu công nghiệp nhất, mật độ dân số cao và có tầm khoảng cách khá gần TP. Hồ Chí Minh. Với Long An, vùng công nghiệp lân cận TP. HCM là Long Hậu, Đức Hòa 1, Khu công nghiệp Xuyên Á, Đức Hòa 3. Tại Đồng Nai, có nhiều khu công nghiệp ở Biên Hòa, Nhơn Trạch. Lượng công nhân ở các khu công nghiệp giáp ranh TP HCM này rất nhiều đã tạo được hấp lực lớn cho thị trường đất nền tại đây và thu hút được nhiều dòng vốn nhỏ đổ về.

tâm lý sở hữu đất can đảm và mạnh mẽ

Do tập quán cha ông để lại, giàu nghèo gì cũng phải cố có mảnh đất nền cắm dùi. Đất đai là gia tài có mức giá trị theo quan niệm truyền thống của phần lớn người việt. Đi qua nhiều tiến trình thị phần Nhà Đất Bất Động Sản nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ được giá hơn những gia tài khác khiến người việt nam luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn xem đất nền là kênh tích lũy gia sản lâu dài.

điều đó lý giải được việc hiện thực hóa gia tài, biến động từ tiền sang đất đai, là xu hướng thời thượng, thậm chí còn có khả năng xem là quan niệm cố hữu, bất di bất dịch trong đại nhiều người dân dân. Vì thế, lúc không mua nổi đất TPHCM vì sốt đất đẩy giá Nhà Đất Bất Động Sản tiếp tục leo thang, đất có vị trí xa hơn, dù thuộc địa phận tỉnh lẻ, nhưng vẫn giáp ranh, chuyển dịch thuận tiện về Thành Phố sẽ biến thành mục đích săn lùng của các dòng tiền nhỏ.

tìm hiểu trong thực tế, từ đầu năm đến thời điểm này, thị phần Nhà Đất Bất Động Sản đất nền Long An sôi động không kém so với Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Nguồn cung cấp dự án Bất Động Sản ngày càng đa dạng, hầu hết các dự án Bất Động Sản có quy mô vừa và nhỏ khoảng 20 – 25ha có mức giá bán từ 5-7 triệu đồng/m2; riêng đối với các Dự Án BĐS KĐT, mô hình lớn thì giá bán xấp xỉ khoảng 8-10 triệu đồng/m2.

Cùng với đó, đất nền Long An đang trở thành điểm ngắm mới của những CĐT BĐS khi lãnh đạo tỉnh đã đưa ra cam kết sẽ dành trên 5.000ha đất để thu hút góp vốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Related Articles