Home    Cân đối tài chính khi mua nhà như thế nào?

Vài năm quay trở về đây bất động sản Việt đang có nhiều bước chuyển biến lành mạnh và tích cực. Trong rất nhiều vấn đề tác động tới việc nâng tầm phát triển này tất cả chúng ta phải kể đến sự hỗ trợ của ngân hàng nhà nước để mua nhà ở. Vay tiền mua nhà trong vài ba năm thời gian gần đây không còn xa lạ so với người Việt. Song làm sao để cân bằng nguồn tài chính khi vay tiền mua nhà thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số ít “mẹo” nhỏ giúp các chủ đầu tư cân đối tài chính khi mua nhà để ở hoặc kinh doanh.

Làm sao để vừa cân bằng giữa năng lực tài chính có hạn và mong muốn dành được căn nhà mơ ước, cùng theo đó an toàn cho số vốn liếng của mình là bài toán rất khó so với những người trẻ có ý định an cư.

Cần xác định mục đích sử dụng của ngôi nhà

Việc xác lập rõ mục đích sử dụng nhà đất sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng đề ra các tính toán đơn cử về áp lực đè nén và tiềm năng khi mua nhà hơn.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu cần mua nhà ở ở thì bạn cần chú tâm tới những vấn đề về tiện ích và sự phù hợp của căn nhà đối với đời sống của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn quyết định vay tiền mua nhà ở thì bạn phải chắc như đinh có sẵn một số ít vốn nhất định. Theo một số chuyên gia BĐS Nhà Đất, khi bạn có nhu yếu vay mua nhà thì bạn cần 1 khoản đầu tư đủ để chi trả tối thiểu 50% giá trị ngôi nhà đó nếu bạn không muốn thương vụ gây khó khăn hay thất bại trong cuộc đời của bạn.

CAN-BANG-TAI-CHINH-MUA-NHA-2

cân nhắc khi mua nhà

Mặt khác, nếu bạn vay tiền mua căn hộ để góp vốn đầu tư và bán lại thì bạn rất có khả năng cân nhắc việc vay tiền nhiều hơn con số 50%. Mặc dù thế, bạn nên phải có tầm nhìn kế hoạch và có phương pháp đầu tư để nhanh nhất thu lại doanh thu tránh các khoản nợ xấu thậm chí phá sản.

Cân bằng tài chính khi mua nhà bằng việc cho thuê lại nhà

Nhiều trường hợp người vay ngân hàng mua căn hộ xong lại đem nhà đi cho mướn lại hoặc thuê mướn 1 – 2 phòng ở trong nhà để tiết kiệm ngân sách và có thêm tiền để trả ngân hàng nhà nước. Cách làm này cho dù mang tới một vài phiền toái, phức tạp nhưng trong điều kiện kèm theo vất vả thì đó là 1 biện pháp tốt để cân bằng tài chính cho những người vay mua căn hộ mà có quá ít vốn.

Chọn lựa nguồn vay tài chính

đa số người cần mua căn hộ chủ quan trong việc lựa chọn nguồn lực để vay tài chính dẫn đến các hậu quả đáng tiếc. Để bảo vệ việc vay mua nhà được thuận lợi và nhận được nhiều ưu đãi nhất tất cả chúng ta cần tỉnh táo và có lập trường rõ nét trong khi vay tài chính.

Việc chọn lựa các ngân hàng uy tín như Ngân Hàng Á Châu ACB, Ngân hàng Ngoại thương VCB, Viettinbank… sẽ giúp cho người mua dành được khoản vay đảm bảo an toàn và lãi vay tương thích nhất. Khi làm thủ tục vay tiền mua nhà ở các bạn cần chú ý quan tâm đến các điều khoản trong HĐ (thời gian vay, lãi suất vay,…) tránh các trường hợp nói một đàng làm một nẻo. Bên gần đó, người cần mua nhà rất có thể đề xuất bên ngân hàng nhà nước cho mình vay theo các gói ưu đãi hoặc các gói vay Dịch vụ khác từ các chương trình vay không lãi vay của nhà nước hay từ các nguồn khác (ODA)… để tiết kiệm ngân sách và lãi suất trong giai đoạn vay vốn ngân hàng.

CAN-BANG-TAI-CHINH-MUA-NHA-1

Chọn ngân hàng nhà nước vay mua nhà uy tín

Việc tất toán trước hạn sẽ giúp tất cả chúng ta giải tỏa được những lo lắng về nợ nần cùng theo đó giúp tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể cho sự vay mua căn hộ.

Tận dụng các nguồn lực giảm bớt vay ngân hàng

có khả năng nói việc vay ngân hàng nhà nước mua căn hộ là đối sách cuối cùng khi bạn đang cần mua nhà ở. Thường thì lãi vay ngân hàng nhà nước khi vay mua nhà ở, vay mua Nhà Đất BĐS cao gần gấp đôi so với những khoản vay bình thường khác. Nên việc bạn vay ngân hàng nhà nước mua nhà càng nhiều thì số tiền lãi bạn phải trả càng cao, gây áp lực đè nén và tác động liên đới đến cuộc sống của bạn.

Việc tận dụng các nguồn lực khác để vay tiền mua nhà ở ngoài ngân hàng nhà nước như bạn bè, người thân trong gia đình sẽ tiêu giảm số tiền lãi mà bạn phải trả, khiến cho cuộc đời của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi lợi dụng các nguồn vay khác bạn phải đối lập với áp lực nặng nề của sự trả nợ đột xuất…

vay vốn mua nhà không phải là việc xấu. Mặc dù thế, việc tất cả chúng ta – những nhà đầu tư biết nhìn nhận nguồn lực và cân bằng tài chính khi vay tiền mua nhà ở, sẽ giúp ích thật nhiều trong việc giảm thiểu áp lực đè nén và bảo đảm góp vốn đầu tư thành công hơn.

Related Articles