Home    Cần chú ý những gì khi thuê trọ ở Bình Dương

Quy mô lôi cuốn nhưng cũng tiềm ẩn tương đối nhiều rủi ro, đòi hỏi người đầu tư phải vượt mặt nhiều thách thức nếu muốn có lời từ việc kinh doanh phòng trọ cho thuê tại Bình Dươnghttps://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-binh-duong.

Những lưu ý khi thuê trọ tại Bình Dương

Một dãy trọ dịch vụ cho thuê tại Bình Dương .
mới đây mô hình Marketing Thương mại phòng trọ cho mướn tại Bình Dương đang thu hút nhiều CĐT cá nhân có vốn nhàn rỗi tham dự. Song đây cũng là một kênh đầu tư không hề dễ dàng. Cho nên vì thế datnenthuongmai.com xin chia sẻ một ít kinh nghiệm để người đầu tư có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất định, nhằm tiêu giảm các khoản rủi ro và rất có khả năng thu hồi vốn nhanh.
Thứ nhất: Khảo sát nguồn cung hiện diện và chọn phân khúc thị trường ít đối đầu nhất.
Hiện phòng trọ dịch vụ thuê mướn tại Tỉnh Bình Dương đang tập trung nhiều tại các khu công nghiệp với mật độ nhà máy dày đặc như Sóng thần 1-2, Đồng An, Bình Đường, VSIP I… Nguồn cung phòng dịch vụ thuê mướn tại các xung quanh vị trí đó cũng rất lớn nên tính cạnh tranh đối đầu lượng khách hàngvcho thuê là không hề thấp, việc để ngõ phòng ốc thuê mướn cũng không phải là chuyện xa xỉ.
bởi vậy nên chọn phân khúc có nhu cầu nhà tại cao ( xét về trung hạn, dài hạn…) là điều rất cần thiết cần các chủ đầu tư nhìn tới. Ví dụ quanh vùng khu vực các KCN VSIP II, Mỹ Phước, Đồng An II… Đánh giá về ngắn hạn số lượng phòng dịch vụ thuê mướn tại địa chỉ này vẫn chưa phân phối được nhu yếu nhà ở của công nhân, xét về trung và dài hạn số lượng nhà máy của địa điểm này đang lên rất nhanh nên nhu cầu nhà ở trong vài ba năm tới của khu vực này vẫn đang rất lớn.
Tùy vào phương vị và địa bàn hoạt động, nhà đầu tư cần chọn phân khúc thị phần hợp với nguồn lực về quỹ đất và tài chính trước lúc bắt đầu với mô hình kinh doanh này.
Thứ hai: nhìn nhận nguồn cầu và định vị chiến lược của phân khúc phòng trọ thuê mướn với tiến trình thiếu hụt các khu nhà trọ dịch vụ cho thuê được nâng tầm phát triển chuyên nghiệp, điều hành quản lý tốt, giá cả hợp lý.
Loại phòng thuê mướn phổ biến rộng 12-20 m2, gần khu công nghiệp, giá 7 trăm – 1,5 triệu đồng/phòng/tháng trở lên.
ảnh minh họa
Thứ ba: Chọn mô hình góp vốn đầu tư phù hợp. Biện pháp một là tự mua đất, tự xây lên rồi tự vận hành cho thuê. Nhóm này thì nhà đầu tư có sẵn nguồn lực về tài chính, họ góp vốn đầu tư xây nhiều tòa nhà. Họ trực tiếp tham dự vào vấn đề quản lý điều hành, vận hành và khai thác người thuê.
giải pháp hai là có sẵn đất, chỉ xây và thuê mướn.
giải pháp ba: chủ đầu tư của dự án cá nhân “thuê để dịch vụ cho thuê lại”. Thay vì góp vốn đầu tư, họ chỉ đi thuê, sau đó sắp xếp cho mướn lại bằng quá trình riêng. Biện pháp này có ưu điểm là vốn đầu tư bắt đầu ít, nhờ đó thu hồi vốn nhanh hơn đầu tư trực tiếp từ A đến Z. Tùy vào nguồn vốn nhiều hay ít mà nhà đầu tư rất có thể chọn lựa một trong những giải pháp trên.
Thứ tư: kiểm soát chi phí góp vốn đầu tư ban đầu. Nếu mua mảnh đất và xây rồi khai thác dịch vụ cho thuê thì cần tính khoảng thời gian thu hồi vốn. Chẳng hạn giá đất xây phòng trọ thuê mướn tại VSIP II Bình Dương đang xấp xỉ là 2 – 3.5 triệu/m2; Nếu xây hoàn thiện, giá tiền xê dịch từ 25-35 triệu/ phòng; Giá dịch vụ cho thuê hàng tháng từ 7 trăm đến 1.5 triệu/ phòng.
Nếu có đất, xây rồi khai phá thuê mướn thì thời gian thu hồi vốn sẽ nhanh hơn. Nếu xây hoàn thiện: giá tiền dao động tại VSIP II Bình Dương từ 25-35 triệu/ căn. Giá cho mướn hàng tháng 7 trăm đến 1.5 triệu/ phòng.
Nếu chỉ đi thuê rồi dịch vụ thuê mướn lại sẽ thu hồi vốn nhanh nhất. Thách thức của biện pháp này là tìm nguồn cung (phòng ốc) và khách mướn. Có khả năng phải góp vốn đầu tư thêm nội thất nhưng khoản tiền này được lấy lại một phần từ tiền cọc của người mua. Giá cho thuê theo năm/ tổng vốn đầu tư đạt khoảng 30-40%/năm.
Như vậy ở bất kì một hình thức nào ta sẽ tính giá góp vốn đầu tư khởi đầu và bao nhiêu năm sẽ lấy lại vốn.
Thứ năm: Tiết giảm ngân sách góp vốn đầu tư bằng nhiều hình thức. Marketing Thương mại phòng trọ thuê mướn có nhiều khoản phí không tên cần phải chi: lao công, thợ điện – nước, thợ trùng tu bảo dưỡng, an ninh… Chủ đầu tư dự án cá nhân nên xem xét từng khoản chi một cách cặn kẽ, hợp lý để né bị đội chi phí.
Ví dụ: thay vì thuê lao công toàn thời khắc, có thể thuê theo giờ hoặc theo ngày để tiết kiệm ngân sách. Nên tìm những nhóm thợ nhỏ, đáng tin cậy, giá thấp hơn và thương lượng trước để ngay khi gặp sự cố (nghẹt cầu cống, hố ga,…) rất có thể giải quyết được ngay. Thuê thợ điện-nước theo sự vụ/ sự vụ. Phí: điện, nước, cáp, rác, giữ xe rất có khả năng thu từ người mua đi thuê để trang trải các chi phí, nếu khéo vun vén hoàn toàn có thể dư dả để giàn trải chi phí này.
Thứ sáu: điều hành người thuê phòng. Chủ đầu tư nên sàng lọc người mướn phòng Ngay từ đầu. Nếu cảm thấy bất an thì nên từ chối khách để né những rắc rối về sau. Thực thi làm thủ tục ĐK tạm trú cho người thuê mướn thật nhanh và sớm với công an phường/ xã cũng là 1 trong các cách giúp người dịch vụ cho thuê an tâm. Rất có thể tìm kiếm thêm nguồn người mướn từ các kênh: rao vặt, mạng xã hội: facebook, zalo, viber…
Thứ bảy: quan tâm các rủi ro. Rủi ro đáng tiếc tiên phong là chọn lựa sai phân khúc thị phần (quá cao hoặc quá thấp đối với nhu cầu) dẫn đến việc thu hồi vốn chậm hơn dự tính. Rủi ro không may thứ hai là trình độ điều hành quản lý bị giới hạn. Ví dụ: thu tiền thuê trễ hạn, điều hành và quản lý bảo mật an ninh trật tự kém, giải quyết các sự cố (nghẹt cầu cống, hố ga…), duy tu và bảo dưỡng (sơn lại phòng, sắp đặt trang trí lại nội thất khi khách dọn đi).
rủi ro đáng tiếc thứ ba là, tố chất tìm kiếm người tiêu dùng không tốt, nhiều phòng trống làm suy giảm doanh thu, doanh số. Không chỉ có vậy, nguồn lực về tài chính hạn chế, xoay vòng vốn không kịp cũng dễ dẫn đến thua lỗ. Rủi ro lớn nhất là quản lý điều hành không tốt khoản tiền mà khách đặt cọc.

Related Articles