Home    Các quận trung tâm Hà Nội bất động sản ngày một khan hiếm

Theo chương trình nâng tầm phát triển chung cư Hà Nội quy trình tiến độ 2012-2020 và xu thế đến năm 2030 ban hành giữa những năm 2014 theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, Thành Phố Hà Nội tạm dừng phát triển căn hộ xung quanh vị trí nội đô, các dự án không được đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn CĐT…

Tìm kiếm nhà tại các quận trung tâm ngày càng khó

Khan hiếm nguồn cung là nguyên nhân đẩy giá BĐS lên cao

Vì thế nguồn cung cấp chung cư mới tại những quận nội thành của thành phố của TP HN đang ngày càng khan hiếm cùng với đó giá nhà ở ở khu vực các Quận tại nội đô như Q. Hoàn Kiếm, Q. 2 Bà Trưng, quận Đống Đa, Q Ba Đình có xu hướng tăng vọt.
Mặc dù có hàng chục các dự án BĐS cũng đã được kiến thiết xây dựng ở những Quận huyện ven ngoại thành TP Hà Nội, nhưng theo một số chuyên viên nhà đất nhu cầu căn hộ hạng sang và tầm trung vẫn tập trung chủ yếu vào khu vực trung tâm của TP.
Nguyên nhân là vì mạng lưới hệ hống cơ sở hạ tầng thiết yếu của Thành Phố Hà Nội như bệnh viện lớn, trường học chất lượng cao, các toà nhà văn phòng, công sở, trung tâm tài chính hoặc thương mại vẫn chủ yếu tập trung ở nội thành, việc nâng tầm phát triển và triển khai xong mạng lưới hệ thống tiện ích xã hội này ở những khu vực mới đô thị hoá không dễ vì mất nhiều thời gian cũng như đòi hỏi chi phí lớn. trong khi đó, các vấn đề về giao thông vận tải, hạ tầng tiện ích vẫn luôn là những yếu tố chính chi phối tới quyết định chọn lựa khu vực mua nhà ở.

Quận hai bà trưng nơi xẩy ra tình trạng khan hiếm BĐS

Là 1 trong 4 Q. giữa trung tâm của TP Hà Nội, Quận 2 Bà Trưng sở hữu một hạ tầng xã hội thuộc hạng tốt và khá đầy đủ khi tập trung đuợc những tiện ích xã hội như bệnh viện, trường đại học, trung tâm giải trí công viên và trung tâm thương mại lớn của Thành Phố Hà Nội, cùng với Mạng lưới hệ thống giao thông đang dần được cải thiện đáng kể trong thời gian tới (Mở rộng đường Minh Khai đoạn từ cầu Vĩnh Tuy – Mai Động, Trường Chinh – Ngã Tư bộ, Đường trên cao nối từ đường vành đai 2 tới cầu Vĩnh Tuy…) đã làm tăng mạn nhu cầu mua các nhà đất bất động sản tại khu vực này. Để tìm kiếm đuợc nhà quận hai bà trưng dưới 2 tỷ là điều khá khó vào thời điểm hiện tại.

Không có nhiều những dự án căn hộ tại Hai Bà Trưng

tham khảo thêm VinCity cuộc chiến trong phân khúc nhà giá rẻ tại Hà Nội
Nguồn cung BĐS nhà đất tại quanạ Hai bà Trưng hiện chỉ tập trung tại hai Dự Án BĐS lớn là Times City (Park Hill), Hòa Bình Green City và không còn nhiều dự án đuợc xây mới. Sẽ là một trong nhưng nguyên nhân kìm hãm sự phát triển nhà ở tại đây, và xu hướng giá sẽ ngày một tăng mạnh

Related Articles