Home    Các dự án tại HCM bùng nổ thu hút khách hàng

Lúc này, thị trường BĐS đang có tương đối nhiều các “siêu dự án Bất Động Sản ” được ra lò, theo thống kê từ trong năm trước thì chỉ riêng Phú Mỹ Hưng là Khu đô thị lớn đã cho ra lò 13.000 sản phẩm căn hộ cao cấp, thế nhưng cho đến hiện tại thị trường đang chứng kiến rất nhiều các dự án với mô hình trên dưới 10.000 căn chào hàng từ ven ngoại thành cho đến giữa trung tâm TP. HCM.

Nhiều dự án được xây mới với những tiện ích thu hút

Nguồn cung các tổ hợp dự án BĐS này cao nhất trên 10.000 tòa nhàbé nhất khoảng 3.000 mẫu sản phẩm. Lượng sản phẩm đã cho chúng ta biết mô hình nguồn cung cấp lúc này không thua kém gì với lượng căn hộ tại Phú Mỹ Hưng đã và đang tiêu thụ trong gần 20 năm qua.

Để đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của người dân, nhiều dự án với quy mô thượng hạng đã được tung ra tương đối nhiều chứ không như trước đó.

Dự án River City

Được xếp thứ hai, trong danh sách các dự án khủng chính là tổ hợp dự án Bất Động Sản River City là cơ hội mua căn hộ dưới 2 tỷ tp hcmtổng số 8.000 nhà ở tại Q.7. Dự Án BĐS đuợc Phát đạt – An Gia – Creed Group góp vốn đầu tư phát triển và đang ở tiến độ mở bán rầm rộ, đây cũng chính là khu đô thị ven sông có mô hình lớn số 1 tại phía Nam Sài Gòn tính đến thời khắc tháng 5/2016 thu hút tương đối nhiều cư dân chọn nhà ở để mua nhà.

Về quy mô thị truờngthì tập đoàn BĐS Vingroup chỉ với 2 dự án lúc nàyTPHCMVinhomes Central Park (Bình Thạnh) và Vinhomes Riverside Golden River (quận 1) có nguồn cung trên 13.000 căn nhà. Đó là đại diện thay mặt tiêu biểu cho quy mô “dội bom” trực diện, công bố, chính thức mở bán với thiết kế và xây dựng tốc độ rất nhanh, đa dạng sản phẩm và chỉ nhắm đến phân khúc thị truờng cao cấp tại vị trí cận giữa trung tâm.

Cũng nằm ở trong khu giữa trung tâm của Q.7, tập đoàn lớn Hoàn Cầu đang xúc tiến Khu đô thị đa hợp Diamond City quy mô khoảng 6.000 từ nhà ở giá rẻ đến phân khúc thị truờng hạng sang. Nam Long, tuy nổi tiếng với phân khúc thị trường BĐS giá rẻ, chuyên phát triển các dự án Bất Động Sản theo cụm quy mô nhỏ, nay cũng nuôi hoài bão giải phóng và mở rộng Ehome 3 thành một KĐTmô hình lớn trong năm 2017.

Tổ hợp khu đô thị trên 10.000 căn hộ tại HCM không còn là hiếm

Rõ ràngTP Hồ Chí Minh đã và đang xuất hiện những quy mô nhà ở lớn có trên 10.000 căn hộ cao cấp đây được xem là một bước nhảy hoàn toàn khác với những năm trước kia khi mà người dân không có nhiều sự lựa chọn về nhà ở.

Ở ngay hướng đông và Tây TP Hồ Chí Minh, Novaland lần tiên phong công bố 2 KĐT với quỹ đất xê dịch cả trăm hecta, trong số đó Dự Án BĐS Habor City lớn số có tổng diện tích quy hoạnh trên khu đất rộng 60 hecta. Theo kế hoạch, nguồn cung cấp của KĐT này lên đến hàng nghìn căn, số lượng căn hộ lớn hơn các dự án Bất Động SảnDN từng triển khai trước đây.

Tại Thủ Thiêm, các dự án với quy mô lớn đang trong quy trình tiến độ chuẩn bị sẵn sàng có khả năng lấn át phần còn lại của thị truờng. Tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập thời gian gần đây, ông Trần Bá Dương, Tổng công Ty Đại Quang Minh chắc chắn, đến trong thời gian cuối năm 2018 tổng thể KĐT Sala có tổng diện tích quy hoạnh khoảng 106ha sẽ được hoàn thành xongchuyển giao đến khách mua nhà. Hiện giờ tính Từ Đầu tháng 5 đã có gần 900 căn hộ chung cư, 126 chung cư kết hợp Thương Mại và 30 biệt thự nghỉ dưỡng, với tổng doanh thu là 10.872 tỷ đồng đã được ký mua bán.

Nhận xét về hiện tượng ngày càng có nhiều dự án nhà ở quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay được công bố, trong đó River City hiện giờ đang là nơi lưu ý của nhiều người mua với giá bán 1.39 tỷ/1 căn gồm có đủ 2 phòng ngủ tiện nghi cùng tiện ích tiêu biểu lần đầu có mặt ở nuớc nhà

Tổng công Ty cổ phần Tư vấn góp vốn đầu tư Phú Vinh – Ông Phan Công Chánh cho biết: “Đây là bước nhảy vọt của thị phần BĐS so với 1-2 thập niên trước. Sự biến đổi về lượng và chất đã diễn ra can đảm và mạnh mẽ trong toàn cảnh mô hình của thị trường ngày càng phình to hơn”. Ông cũng cho biết thêm là điều đáng lưu ý là những dự án không riêng gì “khủng” về số lượng dòng sản phẩm nhiều hơn gấp bội lần mà ở tiện ích, Thương Mại Dịch Vụ cũng ngày càng hiện đại phong phú hướng tới nhiều mẫu sản phẩm nội thất thương hiệu lớn được nhập khẩu từ nguồn quốc tế.

tại chỗ đây đang  xuất hiện một câu hỏi lớn đó là những nhà ở nắm giữ từ 3.000 đến 10.000 căn hộ sẽ bán cho ai, bán hết trong bao lâu và tiêu thụ bằng cách nào – Ông Chánh nhận định rằng hãy để thị truờng tự trả lời câu hỏi đó. Tất nhiên, một sân chơi lớn hơn sẽ vấp phải những băn khoăn bởi định kiến cũ, nhưng bài toán cung cầu luôn biến đổi theo từng thời kỳ và luôn phản ánh điều mà khách quan quan tâm nhất.

Nhưng được cái là trong thời điểm nàythị  truờng nhà đất đã có sự thay đổi về vốn, kinh nghiệm, các cơ sở hạ tầng xã hội hay sự vững mạnh về mô hình nguồn cầu, năng lực chi trả, hệ thống đáp ứng căn hộ chung cư cao cấp, các hình thức bán hàng…

Hãy cùng chờ xem sẽ có bổ sung thêm những dự án nào được cho chào làng tiếp theo, để nâng cao số khủng này lên tiếp, nhưng rõ ràng và cụ thể là có một thực tế ai cũng nhìn thấy là nhu cầu căn hộ chung cư của TP HCM là rất lớn và đây vẫn là thị trường BĐS địa ốc tiềm năng nhất Việt Nam.

bài đọc thêm Đầu tư vào thị truờng đất nền và cơ hội sinh lời

Related Articles