Home    Bất động sản khu tây HCM phát triển với cơ sở hạ tầng
Thị trường BĐS TP. HCM đang phát triển một cách mạnh mẽ với điểm nóng là khu Đông. Tuy nhiên, khu Tây TP với sự nâng tầm phát triển của hạ tầng cũng đang lọt vào tầm ngắm của các chủ đầu tư của dự án.

Cơ sở hạ tầng mở lối

Khu Tây gồm các Q.6, Bình Tân, Tân Phú và huyện bình chánh, là khu vực có địa thế quan trọng, là cửa ngõ giữa TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

bất động sản khu tây phát triển

cho nên vì vậy, hạ tầng giao thông khu Tây được chú trọng đầu tư khá đồng sở và hiện đại với các trục đường giao thông vận tải như Quốc lộ 1A, Cao tốc Trung Lương – TP. HCM, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Đông – Tây kết nối khu Tây với khu Đông, khu Nam. Theo chiến lược, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương có vốn góp vốn đầu tư lên đến 2,1 tỷ $ cũng được triển khai xong vào khoảng thời gian 2024, sẽ liên kết khu Tây với trung tâm thành Phố.

việc mua nhà tại quận tân phú dưới 2 tỷ cũng thu hút được sự quan tâm không nhỏ của khách hàng.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, UBND Thành Phố Hồ Chí Minh liên tiếp đầu tư mạnh mẽ để giải phóng và mở rộng, nâng cấp và góp vốn đầu tư mới cơ sở hạ tầng giao thông khu Tây. Cụ thể, triển khai xong mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ vòng xoay an lạc đến An Sương; khánh thành một loạt cầu vượt trên Quốc lộ 1A như cầu vượt ngã tư Bà Hom, ngã tư Gò Mây, ngã tư Hương lộ 2; triển khai xong dự án Bất Động Sản cải sinh đường Kinh Dương Vương kết nối khu Tây với trung tâm thành Phố.

Trong thời điểm 2018, những điểm HOT về giao thông của khu Tây cũng đã được UBND TP. Hồ Chí Minh đầu tư nâng cấp cải sinh, giải phóng và mở rộng, như góp vốn đầu tư 2.606 tỷ vnđ xóa điểm kẹt xe ở giao lộ Trường Chinh – Âu Cơ, Tân Kỳ – Tân Quý; đầu tư gần 550 tỷ đồng gây dựng cầu Bưng mới và giải phóng và mở rộng đường lên 30 – 40 m nhằm tháo nút thắt “cổ chai” trên tuyến đường Lê Trọng Tấn; góp vốn đầu tư 312 tỷ vnđ gây dựng cầu Tân Kỳ – Tân Quý mới dài 225 m, rộng 16 m cho 4 làn xe….

Không chỉ những trục đường chính được đầu tư, mà những con phố nội sở, nhánh đường nhỏ kết nối với trục đường chính cũng được góp vốn đầu tư, nâng cấp cải sinh, mở rộng như đường Lũy Bán Bích, kênh Tân Hóa, Bờ Bao Tân Thắng, đường số 7, Tên Lửa, Trần Văn Giàu…

Nhà đất BĐS đón sóng

trong thực tế, so với khu Đông, khu Nam, thị phần nhà đất BĐS khu Tây TPHCM không sôi động bằng. Địa điểm này chỉ nâng tầm phát triển mạnh ở thời khắc thị phần bất động sản nhà đất nóng sốt trong quá trình năm 2007 – 2009, sau đó lại lâm vào quên lãng. Năm 2010, khu Tây chỉ có vài dự án nhà ở tập thể, nhà dành cho người có thu nhập thấp như căn hộ cao cấp Lê Thành, Khu tái định cư Vĩnh Lộc…

tuy vậy, kể từ trong thời gian cuối năm 2015 đến nay, cùng với sự nâng tầm phát triển mạnh của cơ sở hạ tầng giao thông, khu Tây đã tiếp đón hàng trăm dự án Bất Động Sản nhà dịch vụ TM mới có giá xuất phát điểm từ một,2 – 3 tỷ đồng/căn như Western Dragon, Green Hill, Topaz Garden (quận Bình Tân); Oriental Plaza, Melody Residences, The Garden, CeLadon City (quận Tân Phú).

ảnh 1

Khu Tây ban đầu xuất hiện những dự án thượng hạng

Không dừng lại ở đó, Lúc bấy giờ, khu Tây cũng thu hút một số công tử đại gia BĐS địa ốc như Hưng Thịnh, Nam Long, Him Lam hay Novaland rót tiền đầu tư dự án hạng sang. Dù số lượng Dự Án BĐS thượng hạng còn tiêu giảm, nhưng vấn đề này cho thấy, thị trường bất động sản khu Tây đã ban đầu lọt vào mức ngắm của những người đầu tư.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo đầu tư bất động sản, hiện khu Tây đã có những dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp, mô hình lớn như Him Lam Chợ Lớn của Him Lam Land, khu đa hợp căn hộ cao cấp thông minh Rich Star, mô hình gần 3 ha của Novaland, KĐT xanh Emerald Preinct của Gamuda Land. Hay năm 2017, Celadon City chỉ có các nhà ở trung cấp, thì đến nay, chủ đầu tư dự án Gamuda Land đã mở rộng thêm phân khúc cao cấp để cung cấp nhu cầu của thị trường nơi đây.

Đặc biệt, dự án di tán nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) thu hồi 44 ha để kiến thiết xây dựng công viên, TTTM, nhà ở cao tầng của Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh được thực hiện, cùng với sự thành Phố phê duyệt quy hoạch 6 khu người dân lớn trên địa bàn quận Bình Tân, khiến cho giá thành đất ở địa chỉ này tăng đột biến, dao động tại mức 50 – 100 triệu đồng/m2.

Nhiều chuyên gia nhận định, với việc đầu cơ mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông, cùng với địa thế thuận lợi, quỹ đất dồi dào, BĐS nhà đất khu Tây sẽ tạo nên sức hút đủ mạnh đối với những DN lớn trong những năm tới và hứa hẹn sẽ là điểm trung tâm mới của thị trường bất động sản địa ốc TP HCM.

Related Articles