Home    Bất động sản HCM sẽ tiếp tục tăng giá năm 2018

“Các dự án Bất Động Sản tại TP HCM càng về sau càng có mức giá cao hơn các dự án giao bán trước bởi chất lượng ngày càng được chủ đầu tư của dự án cải thiện tốt hơn.”

Đây chính là nhận định của ông Phạm Lâm – CEO DKRA Việt Nam tại sự kiện công bố giải trình bối cảnh thị phần nhà đất BĐS căn hộ TPHCM 2017 của đơn vị này.

Bên cạnh đó, chi phí đầu vào tăng (VLXD, nhân công)… cũng ảnh hướng đến giá bán. Như vậy, ông Lâm dự báo giá nhà đất tại TPHCM đang ngày càng gia tăng.

Gía nhà đất Hồ Chí Minh ngày càng có xu hướng tăng giá

Được biết thêm, TPHCM là nơi có biên độ tăng giá cao nhất trong cả nước và cũng là thị phần có chu kỳ thiết lập mặt bằng giá mới ngắn hơn so với những tỉnh thành khác. Đồng thời, biên độ tăng giá của những khu vực và các phân khúc căn hộ cao cấp tại Thành Phố HCM không đồng đều.

Nhìn chung, giá khởi điểm càng thấp, biên độ tăng giá càng cao và ngược lại, “mức giá của thị phần BĐS nhà đất TP. Hồ Chí Minh chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố”, ông Lâm cho biết.

Là trung tâm kinh tế, tài chính toàn quốc, Thành Phố Hồ Chí Minh đang thu hút mạnh dòng tài chính góp vốn đầu tư thế giới để nâng tầm phát triển một cách đa dạng nhiều chủng loại hình, dịch Vụ Thương Mại, tiện ích phục vụ đời sống người dân. Từ đó, sự phát triển nhanh gọn của Thương Mại Dịch Vụ, tiện ích đã tác động ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá bán của thị phần bất động sản nhà đất.

mặt còn lại, hấp lực từ nền kinh tế thị trường sôi động cũng góp phần tăng tính thu hút lượng chuyên gia và lao động dồi dào đến làm việc và an cư tại chỗ này. Dân số đông gây nên nguồn cầu bức thiết về nhà ở liên tục là nguyên nhân lớn tác động ảnh hưởng đến giá bán.

ngoài ra, mức định giá còn chịu sự ảnh hưởng mạnh của việc nâng tầm phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tin tức quy hoạch vùng, ảnh hưởng tác động của các vấn đề vĩ mô (tăng trưởng kinh tế GDP, thu nhập trung bình theo đầu người, CPI, lãi suất, tỉ giá, giá vàng, chứng khoán)… Đáng chú ý quan tâm, những cơn sốt đất nền vùng ven, đặc biệt trong thời điểm 2016 và đầu 2017 cũng đã góp phần ảnh hưởng tác động tới sự tăng giá của thị phần, cho dù sau cơn sốt đất giá đã được điều chỉnh nhưng khó quay trở lại mức bán đầu, ông Lâm nói thêm.

Tựu trung lại, các vấn đề kể trên tiếp tục góp phần vào vấn đề hình thành nên mặt bằng giá mới tại TP HCM theo chiều hướng đi lên; khiến giấc mơ mua căn hộ lại càng xa vời với nhiều hộ gia đình, nhất là những cặp vợ chồng trẻ hay tầng lớp thu nhập thấp, thấp.

rõ ràng và cụ thể, sau tiến độ đóng băng từ năm 2010-2013, thị trường BĐS TP.HCM lao vào giai đoạn hồi phục và nâng tầm phát triển sức nóng. Khởi đầu từ năm năm trước, thị trường địa ốc bất động sản TP. HCM có nét trở về, và đến lúc này cũng đã thiết lập nên mặt phẳng giá mới với giá trị bất động sản nhà đất cao hơn hẳn so với năm 2012.

giá nhà đất vẫn tiếp tục tăng

Với loại hình căn hộ chung cư cao cấp, mặc dù có nhiều lo lắng về nguồn cung cấp dư thừa; song chứng nhận đã cho chúng ta thấy, căn hộ chung cư cao cấp vẫn chính là thị trường khá không chuyển biến, giá bán tăng đều qua các năm, đặc biệt là phân khúc thị phần căn hộ chung cư cao cấp hạng B và hạng C vốn hợp với nguồn thu của nhiều gia đình tại TP. HCM.

 
có thể bạn quan tâm mua nhà dưới 2 tỷ tp hcm tham khảo ngay

Nguyên do theo ông Lâm là do quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh đang dần hiếm hoi, đất trống có mức giá cao và phải ra đi trọng tâm nên các nhà ở vừa túi tiền, gần trọng tâm luôn là sự chọn lựa của nhiều hạnh phúc gia đình có mức thu nhập hạng tầm trung. Mặt còn lại, mức thu nhập thấp của gia đình trẻ đang được cải thiện, sự trẻ hóa đối tượng người mua BĐS cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường, kích cầu giá của nhà ở tăng trưởng.

Theo ghi nhận của DKRA Việt Nam:

phân khúc thị phần căn hộ chung cư hạng C năm 2012 có giá trung bình khoảng 13 triệu đồng/m2 thì cho tới nay (năm 2017) có giá bình quân xê dịch khoảng từ 18-20 triệu đồng/m2, tính ra tăng 54% sau 5 năm.

phân khúc thị phần căn hộ chung cư hạng B thời điểm năm 2012 có giá khoảng 18-20 triệu đồng/m2 thì đến nay, giá mới tại thị phần này rơi vào thời gian 27-30 triệu đồng/m2, tăng 67%.

phân khúc thị phần căn hộ chung cư cao cấp hạng A thời điểm năm 2012 có giá bình quân khoảng 33 triệu/m2 thì đến nay rơi vào mức 55 triệu đồng/m2, tăng 47%.

tương đương so với đất nền trống, do luôn là loại hình được người việt nam ưa chuộng bởi tính không thay đổi và bền vững; theo đó, trong tình trạng quỹ đất khan hiếm, thị phần này càng được nhiều khách hàng mua ở và khách góp vốn đầu tư đặc biệt chú ý quan tâm. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy giá đất tăng vọt trong những năm qua.

 

Được biết thêm, biên độ tăng tỷ giá của đất nền lại không đồng đều phụ thuộc lớn vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Nổi bật như khu Đông, ghi nhận tăng giá từ 130-170%, lý do là vì nơi đây có sự phát triển giao thông vận tải mạnh mẽ nhất trong hơn 3 năm qua. Trong lúc Lúc này giá đất tại địa chỉ P. Phước Long B (quận 9) xê dịch phổ biến khoảng 27-35 triệu đồng/m2. Khu Nam mà điển hình là xung quanh vị trí P Tân Thuận Đông (quận 7) giá tăng khoảng 50%, xấp xỉ bình quân khoảng 42-55 triệu đồng/m2.

Related Articles