Home    4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách
Xu hướng sử dụng tranh phong thủy để trang trí phòng khách đang được nhiều gia đình lựa chọn. Nó không chỉ có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho chính gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng tranh phong thủy đúng cách. Dưới đây là một vài điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy ở phòng khách mà các gia chủ cần phải lưu ý. Hi vong với những lư ý sau ây sẽ giúp íchphầ nà cho gia đình của bạn. Nếu bạn chưa sở hữu ngôi nhà như mong ước và khu vực thành phố HCM đang là địa điểm mà các bạn muốn quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm thị trường mua bán nhà riêng tại quận 8 tp HCM hay bất cứ quận huyện nào trên Homedy.com .

Tuyệt đối không treo hình thú dữ, binh khí

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách
Không nên treo tranh có hình thú dữ trong nhà
Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, các gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng. Bởi nó là biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Tuyệt đối không nên treo những hình thú dữ, binh khí… Vì những tranh này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.
Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

Không treo tranh có màu sắc buồn, tối

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách
Cũng không nên treo tranh có màu sắc ảm đạm
Vì sao không nên treo những bức tranh có màu sắc ảm đạm? Vì trong phong thủy, những bức tranh có màu sắc như này sẽ rất tăm tối. Và đặc biệt nếu tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ.
Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

Chú ý đến màu sắc khung tranh

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách
Gia chủ nên chú ý đến màu sắc của bức tranh
Không chỉ chú ý đến màu sắc của tranh, mà các gia chủ khi lựa chọn tranh phong thủy treo ở phòng khách cũng cần quan tâm đến màu sắc khung tranh.
Theo đó, nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

Vì sao nên treo tranh hợp theo ngũ hành?

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách
Nên treo tranh hợp với ngũ hành
Đây cũng là yếu tố mà các gia chủ cần phải lưu ý khi sử dụng tranh phong thủy. Gia chủ nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành.
Cụ thể, nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả. Do đó, nếu gia chủ mệnh gì nên chọn tranh phù hợp với mệnh.
Trên đây là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các gia gia chủ có thể lựa chọn được bức tranh phù hợp.
Những điều tưởng như đơn giản nhưng nếu phạm phải, con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt.

Related Articles